Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

Các loại cây hoa leo làm đẹp cho sân vườn nhà bạn

Share

   Cây hoa leo, cây dây leo tạo thành vườn tường tự nhiên đang là một lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà mùa hè, nhà mái tôn, nhà hướng tây nắng nóng gay gắt và chiếu trực tiếp. Dưới đây là những chia sẽ của Chợ Cây Xanh về các loại hoa sân vườn, các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

  • Hoa tóc tiên

Đây là một loại dây leo phát triển nhanh, hoa nhỏ nở nhiều và rất đẹp với ba màu cơ bản là đỏ, hồng và màu trắng. Lá cây cũng có hình dáng đặc biệt, xanh mướt như những chiếc lông vũ. Trái lại với hoa thiên đường, hoa tóc tiên chỉ vào buổi chiều. Trong điều kiện thuận lợi và có nhiều nắng, cây có thể phát triển cao hơn 4,5m. Hoa tóc tiên là loại dây leo dễ trồng từ hạt giống, 4 thháng sau khi nảy mầm cây nở hoa và là loại cây thích hợp cho việc trồng ngắn ngày .

hoa leo san vuon03 - Các loại cây hoa leo làm đẹp cho sân vườn nhà bạn

  • Hoa mặt trăng (hoa nguyệt đằng)

Tuy là họ hàng với loại hoa thiên đường buổi sáng nhưng hoa nguyệt đằng lại nở hoa vào ban đêm, đến bình minh ngày hôm sau cánh hoa sẽ khép lại. Hoa nguyệt đằng có màu trắng muốt, rất thơm khi nở về đêm. Loại cây leo này có thể trồng trong mọi điều kiện thời tiết nhưng nó sẽ phát triển tốt hơn ở vùng khí hậu lạnh giá. Trong điều kiệnđủ ánh nắng mặt trời cây có thể phát triển và có chiều cao hơn 5m. Lưu ý: Đây là loại cây thường bị nhầm lẫn với cây cà độc dược. Đó không phải là một loại cây leo nhưng nó có những bông hoa trông giống như hoa nguyệt đằng.

hoa leo san vuon08 - Các loại cây hoa leo làm đẹp cho sân vườn nhà bạn

  • Cây đậu ván

Đậu ván nở hoa suốt mùa hè, hoa có mùi rất thơm và có màu sắc rực rỡ. Khi những bông hoa tàn trở thành vỏ của quả đậu,có màu tím, đỏ tía tuyệt đẹp. Bạn có thể dễ dàng để thu hái quả đậu và lưu trữ vào mùa đông để dành cho vụ sau. Lá của cây có màu xanh đôi khi nhuốm màu tím. Với điều kiện khí hậu thuận lợi, nhiều ánh nắng mặt trời, cây đậu ván có thể leo cao đến hơn 4m. Trong khu vực khí hậu lạnh giá, đậu ván vẫn là một loại cây trồng dài ngày với nhiều tiện ích như làm cảnh

hoa leo san vuon05 - Các loại cây hoa leo làm đẹp cho sân vườn nhà bạn

  • Cây sen cạn

Sen cạn là một loại cây leo nhiều màu sắc với các gam màu ngọc, màu đỏ, cam, vàng, hoa mai, và màu kem. Những bông hoa cũng có thể ăn được, nó là một loại rau gia vị bổ sung tuyệt vời cho món salad hoặc được sử dụng để trang trí. Cây phát triển tốt nhất trong điều kiện nhiều nắng, có thể leo cao khoảng 1,5m. Tuy nhiên nếu trong điều kiện đất bùn, sen cạn có thể phát triển lá nhiều hơn là nở hoa, vì thế cần phải chăm sóc cây đúng cách để có được những chậu hoa sen cạn đẹp mắt.

hoa leo san vuon02 - Các loại cây hoa leo làm đẹp cho sân vườn nhà bạn

  • Hoa đậu ngọt

Hoa đậu ngọt là một trong những loại hoa có nhiều tinh dầu thơm nhất trong tất cả các loài hoa leo. Hoa đậu ngọt nở nhiêu vào mùa xuân và trong những tháng giá lạnh. Không phải tất cả các giống hoa đều có mùi thơm, nhưng tất cả chúng đều có vẻ đẹp và màu sắc phong phú. Hoa đậu ngọt được tìm thấy trong hầu hết mọi màu sắc – từ trắng đến màu đen. Những dây leo có thể cao khoảng 2 m. Hoa đậu ngọt không ưa nhiều ánh nắng. Vì vậy, bạn nên trồng cây trong bóng râm để tránh ánh nắng mặt trời và thời tiết nóng dễ khiến cho hoa đậu ngọt rất bị héo.

hoa leo san vuon10 - Các loại cây hoa leo làm đẹp cho sân vườn nhà bạn

  • Cúc leo mắt đen

Đây là một trong những cây leo có hoa rất đẹp. Cúc leo mắt đen nở hoa trong suốt mùa hè. Hoa có nhiều màu như vàng, cam, trắng, … nhị hoa là những đốm có màu nâu hoặc màu tím. Cây có thể tăng trưởng tốt với chiều cao khoảng 2m trong điều kiện đủ ánh nắng mặt trời. Trong khu vực khí hậu ôn đới, cúc leo mắt đen phát triển như một cây lâu năm. Ngoài ra, một số giống mới không có dấu đen ở nhị hoa để phù hợp với điều kiện khí hậu.

hoa leo san vuon01 - Các loại cây hoa leo làm đẹp cho sân vườn nhà bạn

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags:

Có thể bạn thích!