Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Thiết kế cây xanh

Các loại cây dây leo trang trí đẹp cho cảnh quan

Share

 Cây hoa leo, cây dây leo tạo thành vườn tường tự nhiên đang là một lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà mùa hè, nhà mái tôn, nhà hướng tây nắng nóng gay gắt và chiếu trực tiếp. Dưới đây là những loài cây dây leo nhiệt đới bạn có thể lựa chọn cho khu vườn nhà. Cùng Chợ Cây Xanh làm đẹp cho sân vườn nào!

Cây bông giấy

Cây bông giấy có nguồn gốc nhiệt đới Nam Mỹ. Cây phát triển mạnh các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trong đó có Việt Nam. Cây bông giấy có lẽ là loài tốt nhất trong những cây được giới thiệu trong bài này. Những bông hoa giấy khó nhìn thấy được bao quanh bởi 3 lá bắc màu sắc rực rỡ như màu đỏ, hồng, tím, trắng, cam, vàng và có 2 màu.Cây có thể trồng trang trí ở nhiều nơi như hàng rào, vòm cổng, lan can cầu thang, lan can ban công… cho hoa rực rỡ và nổi bật.

cay day leoi05 - Các loại cây dây leo trang trí đẹp cho cảnh quan

Dây hồng anh

Dây hồng anh là loài cây dây leo nhờ vào các giàn hay những nơi chúng có thể bám vào được để leo lên; cây có thể đạt đến độ cao 4.5 m ở trong điều kiện khí hậu ấm áp. Hoa hồng anh có 2 dạng hoa đơn và hoa kép; màu sắc hồng, đỏ, trắng nhưng màu hồng là phổ biến nhất.  Dây hồng anh được trồng leo hàng rào, cửa sổ, ban công… Cây nhỏ gọn nên cũng thường trồng trong chậu có giàn leo lên có thể di chuyển đến bất cứ mọi nơi như mong muốn.

cay day leoi09 - Các loại cây dây leo trang trí đẹp cho cảnh quan

Dây rạng đông

Dây rạng đông cũng là một loài cây thích hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Dây rạng đông mọc thành những tấm rèm hoa hình ống màu cam rực rỡ. Cây được dùng trồng hàng rào, vòm cổng, giàn leo… bừng sáng không gian cho khuôn viên nhà ở.

cay day leoi08 - Các loại cây dây leo trang trí đẹp cho cảnh quan

Dây huỳnh anh

Dây huỳnh anh có nguồn gốc ở Brazil và trồng nhiều ở vùng nhiệt đới; mang những bông hoa màu vàng hình loa kèn rộng đến 10 cm. Dây huỳnh anh dễ trồng và gần như không bị sâu bệnh. Cây có thể mọc rất cao đến 6m nhưng vẫn hạn chế được nhờ cắt tỉa. Dây huỳnh anh được trồng nhiều nơi hàng rào, giàn leo, vòm cổng… Những nơi cây có thể bám leo lên cho màu sắc vàng rực như ánh nắng mặt trời.

cay day leoi10 - Các loại cây dây leo trang trí đẹp cho cảnh quan

Dây cát đằng

Dây cát đằng là một loài cây dây leo có nguồn gốc từ Ấn Độ. Cây cao tới 9 m  và có lá hình elip đến hình tim. Trong mùa hoa, dây cát đằng cho hoa màu xanh tím (lavender/hoa cà)hay màu trắng, hoa hình loa kèn dài đến 7.6 cm. Dây cát đằng được trồng phổ biến làm hàng rào, leo giàn che bóng mát.

cay day leoi01 - Các loại cây dây leo trang trí đẹp cho cảnh quan

Những loài dây leo nhiệt đới rất đa dạng, bạn có thể tham khảo thêm các loại khác trong danh mục Cây dây leo để lựa chọn dây leo phù hợp cho vườn nhà cũng như sở thích của bạn. Chúc các bạn có một giàn cây dây leo đẹp.

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags:

Có thể bạn thích!