Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức Tư vấn

Các loại cây có hoa thích hợp cho công trình cảnh quan

Share

Các loại cây có hoa phù hợp cho công trình cảnh quan thêm rực rỡ

Một thành phố hiện đại nhưng có quá ít cây xanh; ít công viên cây xanh, vườn hoa đi dạo; … bị xem là thành phố bê tông; không tạo được không gian thoáng đãng, không có hồn, và thiếu sức sống.
Gần đây, không gian xanh đã trở thành tiêu chí để đánh giá chất lượng cuộc sống và văn minh đô thị. Trong thời kỳ tác động của biến đổi khí hậu càng cao thì việc xây dựng thành phố xanh; với mảng cây xanh đô thị lại càng có ý nghĩa nhiều hơn.

Cùng với việc lọc sạch không khí, mang đến bóng mát và những lợi ích thiết thực của cây xanh mang lại, việc trồng cây trên đường phố, công trình còn tô điểm cho cảnh quan thêm bắt mắt và rực rỡ.

Thông thường những loại cây được trồng công trình thường có đặc điểm cơ bản như: dễ trồng, dễ thích nghi, chịu hạn tốt, ít tốn công cắt tỉa, chăm sóc, tán rộng, tạo cảnh quan đẹp, ít rụng lá…..

Các loại cây có hoa phù hợp cho công trình cảnh quan thêm rực rỡ

1/ Cây Huỳnh Liên

cay cong trinh co hoa02 - Các loại cây có hoa thích hợp cho công trình cảnh quan

Cây huỳnh liên ra hoa rất đẹp, sắc vàng óng ả trên cây làm bừng sáng cả không gian. Cây huỳnh liên thường sẽ ra hoa vào tháng 11 đến tháng 4 năm sau.

Thông thường, hoa huỳnh liên thường hiện diện ngay các giải phân cách trên các tuyến đường. Sắc vàng đặc trưng như làm điểm nhấn thêm cho nền cỏ xanh rì

2/ Cây Bò Cạp Vàng

cay cong trinh co hoa01 - Các loại cây có hoa thích hợp cho công trình cảnh quan

Những chùm hoa vàng rực rỡ buông xuống lòng đường, tựa như chiếc lồng đèn sắc màu đung đưa trong nắng hè.

Cây Bò cạp vàng có hoa đẹp, tán rộng, mọc nhanh, không quá cao và có rễ ngang, bám chắc nên cây thường được sử dụng trồng tôn tạo cảnh quan cây xanh đô thị. Dọc lối đi trong các khu biệt thự, nhà ở, khuôn viên trường học, bệnh viện

3/ Cây Bằng Lăng

cay cong trinh co hoa04 - Các loại cây có hoa thích hợp cho công trình cảnh quan

Cây Bằng lăng là cây có hoa đẹp, cho bóng mát nên thường được trồng làm cây bóng mát trong sân vườn hoặc thường thấy cây trồng hai bên vỉa hè đường phố, công viên, trồng lấy bóng mát ở sân vườn nhà, tạo mảng xanh cho khu nhà máy, xí nghiệp…

4/ Cây Phượng Vĩ

cay cong trinh co hoa03 - Các loại cây có hoa thích hợp cho công trình cảnh quan

Cây phượng vĩ – cây bóng mát cho hoa đẹp được gọi là mệnh phụ của những loại cây cảnh.

Với tán cây rực rỡ, hào nhoáng mỗi khi hoa nở rộ, loại cây duyên dáng này xứng đáng để được liệt kê vào hạng hoàng tộc trong tất cả các loại cây cảnh. Phượng vĩ nở rất lâu, và mùa phượng vĩ thường kéo rất dài, từ tháng năm, sáu đầu mùa hạ, cho đến cuối muà vào tháng chín.

Cái đẹp của phượng vĩ, và vì sự bền bỉ của cây phượng qua bao nhiêu năm tháng, dù trụi cành giữa mùa đông nhưng xanh tươi trong những tháng ngày còn lại trong năm

5/ Cây Bông Giấy

cay bong giay 3 - Các loại cây có hoa thích hợp cho công trình cảnh quan

Cây bông giấy được dùng trồng đường phố dưới dạng hàng rào rất phổ biến vì nhiều lý do. Thứ nhất, cây bông giấy sống khỏe, cho phép cắt tỉa tạo hình dạng mong muốn. Thứ 2, cây cho cụm hoa với lá bắc có màu sắc sặc sỡ mang đến không gian đẹp, sinh động. Thứ 3, cây bông giấy là cây dây leo thân gỗ nhưng bám vào nhau rất chắc chắn nên có thể tạo một dải dài vững chắc.

6/ Cây hoa tường vi

cay cong trinh co hoa07 - Các loại cây có hoa thích hợp cho công trình cảnh quan

Cây hoa tường vi cho hoa đẹp thường được trồng trong sân vườn, công viên, đường phố, trường học… Cây tỏa các cành nhánh đều có khi giống đôi cánh và nở hoa rực rỡ.

Cây hoa tường vi có nguồn gốc từ Trung Quốc và được trồng rộng khắp các vùng khí hậu nhiệt đới và ấm áp trong đó có Việt Nam. Cây hoa tường vi là loài cây bụi hoặc cây nhỏ, có nhiều màu sắc như: tường vi tím, trắng, đỏ, hồng, nhưng phổ biến nhất vẫn là hoa tường vi màu hồng.

7/ Cây Osaka đỏ

Cây osaka đỏ còn được gọi là cây muồng hoa đỏ, cây vông đồng, cây móng quỷ, cây hoàng hậu đỏ, cây đậu san hô đỏ, cây vông màu gà, cây hoa hồng môi. Cây osaka đỏ là cây có thân gỗ lớn hay nhỏ. Cây có khả năng chịu hạn tốt nên có thể trồng ngoài trời làm cây bóng mát.

Cây osaka đỏ có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây ưa sáng, thích hợp trồng sân vườn, trồng lối đi, trồng vỉa hè cho bóng mát.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các tiểu cảnh sân vườn cho quán cà phê của bạn:

Tags:

Có thể bạn thích!