Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Mua bán cây xanh Thiết kế cây xanh Tư vấn

Các loại cây Cau phổ biến trong các công trình

Share

Cau Cảnh là một trong những loại cây cảnh được ưa chuộng hiện nay. Có nhiều loại Cây Cau Cảnh như: Cau Bẹ Trắng, Cau Đuôi Chồn, Cau Vua, Cau Đỏ,…. để tô điểm cho vườn nhà và các công trình đô thị. Cây Cau là một trong những cây có sức sống khỏe, là một trong những ưu tiên hàng đầu khi sử dụng trồng chống lóa trên đường – trong công trình cây xanh đô thị.

Cây cau bẹ trắng

cay cau be trang - Các loại cây Cau phổ biến trong các công trình

Cây cau bẹ trắng hầu như ra hoa quanh năm, hoa có màu trắng, đây cũng chính là lý do vì sao nó lại có tên là cau trắng. Khi ra hoa, cụm hoa màu trắng xanh tỏa ra và kết trái, trái của cây cau trắng hình xoan, cứng, mập, lúc đầu nó có màu trắng xanh, khi chín có màu đỏ tươi trông  rất đẹp.

Cây Cau đuôi chồn

cau duoi chon - Các loại cây Cau phổ biến trong các công trình

Cây Cau đuôi chồn là một giống cau nhiều người biết đến do cái tên lạ và do hình dạng lá đẹp. Cây cau đuôi chồn có thân trụ đơn độc, sống lâu năm. Thân tròn dài, có đốt rỏ, nhẵn, màu xanh xám. Lá xếp vòng, tủa tủa như đuôi chồn

Cây cau vua

Cây cau vua– có thể nói cách đây khoảng 5 năm, tòa nhà hoặc sân vườn biệt thự nào sở hữu từ 9 đến 10 cây cau vua thì trông cảnh quan thật bề thế và giá trị. Đó là thời kỳ cau vua thịnh hành nhất.

cay cau vua 1 - Các loại cây Cau phổ biến trong các công trình

Đến nay, cau vua vẫn được ưa chuộng (tuy không thịnh như trước kia). Hiện nay có hai loại cau đang có mặt tại Việt nam là Cau vua Đài Loan và Cau vua Pháp, Cau vua Đài Loan thì có thân phình to từ  phía dưới gốc lên trên và thon dần, Cau vua Pháp thì hơi thon phía dưới đoạn giữa thân phình ra và thon gọn dần về phía ngọn. Đa số các công trình đều rất ưa chuộng trồng giống cây cau vua Pháp vì dáng cây trông thọn gọn và đẹp mắt hơn.

Cây cau đỏ

Cây cau đỏ h ay còn gọi là cây cau bẹ đỏ tên khoa học: Cyrtostachys renda, họ Arecaceae. Là loại cây thân gỗ bụi, mọc thẳng, phân đốt dài, màu đỏ đặc trưng, còn phần thân già gần gốc màu xanh. Lá cây cau đỏ mọc thành từng tàu lớn, là lá kép, đối nhau, hình mũi mác dài; cuốn lá tạo thành bẹ ôm sát thân.

cay cau do1 - Các loại cây Cau phổ biến trong các công trình

Cây có dáng thẳng đẹp, thường được trồng trong chậu, hoặc trên mặt đất tự nhiên, công viên, lối đi, sân vườn, các con đường, các khu biệt thự, nhà máy, xí nghiệp…để lấy bóng mát, làm cảnh, tạo cảnh quan xanh… Cây cau đỏ cũng thích hợp làm cây nội thất đặt ở hành lang; sảnh hoặc trong phòng nhưng với các sảnh lớn; gần cửa ra vào để chúng hấp thụ ánh sáng tự nhiên.

Cây cau vàng

So sánh về giá thị trường thì cây cau vàng là không bằng các loại cây cau khác. Tuy nhiên cây cau vàng là loại khỏe nhất về sức sống, thông dụng nhất về công dụng. Ngoài việc trồng vào chậu – thích nghi với môi trường nội thất văn phòng. Cây cau vàng được trồng khắp sân vườn, công trình cảnh quan đô thị,… Và một tác dụng được biết phổ biến đó chính là thu hoạch lá cây cau vàng để phục vụ việc trang trí cắm hoa tươi.

cay cau vang 4 - Các loại cây Cau phổ biến trong các công trình

Ngoài những loại cau thông dụng trên, chúng ta còn du nhập và trồng nhiều giống cau đẹp khác như cây cau nhật, cây cau lùn,… Và không thể quên nhắc đến một loại cau đã được truyền bao đời – cây cau ăn trầu.

Và tôi phải mượn tiếp hai câu thơ trong bài thơ “cây cau” thơ Bất Tri để đề cập đến sức sống khỏe và hữu ích của các loại cây cau:

Dù cho nắng hạn, bão giông
Yêu người, cau vẫn thủy chung với người.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: