Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Mua bán cây xanh Tin tức Tư vấn

Các loại cây cảnh quý hiếm được ưa chuộng ở Việt Nam

Share

Cây Thiên Tuế

Cây Thiên Tuế được gọi là cây tuế nhật bản, tên khoa học là Cycas revoluta thuộc họ Tuế. Có nguồn gốc xuất xứ từ Miền nam Trung quốc và Ấn độ, thường sinh trưởng nơi miền núi ẩm ướt. Không những nằm trong danh sách những loài cây quý hiếm mà cây Thiên Tuế còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh và quyền lực nhất Việt Nam, đồng thời cũng là loại cây có tuổi thọ cao nhất.

thientue - Các loại cây cảnh quý hiếm được ưa chuộng ở Việt Nam
Cây thiên tuế

Hiện nay ở Việt Nam, Cây Thiên Tuế có tuổi đời 600 tuổi được xem là cây quý và nhiều người mong muốn sở hữu. Tính ra giá trị thì cây này có giá không dưới tiền tỉ và dáng rất đẹp.

Cây Bonsai Thông Trắng 400 tuổi ở Nhật Bản

Cây Bonsai Thông Trắng có tuổi đời trên 400 tuổi ở Nhật Bản đã được xếp vào cây cảnh quý với giá hàng tỉ đồng. Cây Bonsai Thông Trắng không chỉ lâu đời mà ở đó còn là một câu chuyện không nghĩ sẽ có thật.

Cây Bonsai Thông Trắng sống sót được 400 năm qua cả thảm họa bom hạt nhân tại thành phố Hiroshima. Cây Bonsai Thông Trắng được 6 đời gia tộc nhà Yamaki chăm sóc cây cảnh có sức sống mãnh liệt này – và họ gọi “báu vật” này là Yamaki Pine.

bonsaithongtrang - Các loại cây cảnh quý hiếm được ưa chuộng ở Việt Nam
Cây thông bonsai

Bonsai Thông Trắng không chỉ là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, trường tồn cùng thời gian mà sau này còn được biểu tặng cho Bảo tàng Quốc gia Bonsai & Penjing ở Washington, Mỹ. Hẳn là một loại cây cảnh quý mà chắc ai cũng mong muốn sở hữu đúng không.

Cây Sanh

Nằm trong danh sách những loài cây quý hiếm không thể nào thiếu tên cây sanh có đặc điểm đó là dễ chăm sóc, luôn xanh tốt quanh năm ưa khí hậu nhiệt đới ẩm, thích hợp với khí hậu Việt Nam nên trồng sẽ rất xanh tốt.

caysanh - Các loại cây cảnh quý hiếm được ưa chuộng ở Việt Nam
Cây sanh cổ thụ

Cây Sanh không chỉ là cây cảnh ngoại thất, trồng nhiều trong nhà, sân vườn mà còn là cây mang ý nghĩa phong thủy tốt. Những người chơi Sanh cho rằng nếu cây Sanh có tán rộng, cành lá xum xuê, dáng đẹp xanh mướt sẽ mang đến rất nhiều tài lộc cho gia chủ. Vì vậy Cây Sanh quý là cây có tuổi thọ lâu năm và có nhiều tán sẽ được nhiều đại gia săn đón có cây sanh lên tới 120 tỷ

Cây Trúc Quân Tử

Cây Trúc Quân Tử còn được gọi là tre hàng rào, có tên tiếng anh là Hedge Bamboo, Buluh parga. Với đặc điểm thân thẳng, màu sắc tươi tắn, lá không quá rậm rạp nên được trồng nhiều trong cảnh quan sân vườn, trước nhà hay hai bên lối đi

trucquantu - Các loại cây cảnh quý hiếm được ưa chuộng ở Việt Nam

Cây Trúc Quân Tử thể hiện sự ngay thẳng, kiên cường và bất khuất. Trong phong thủy biểu trưng cho những điều may mắn, giải tỏa điểm xấu, tạo cho không gian trong lành, trừ tà, ma quỷ. Nhiều người còn cho rằng loại cây này còn tượng trưng cho sự may mắn, chống lại kẻ thù, kẻ tiểu nhân. Nếu trồng Cây Trúc Quân Tử trong nhà sẽ mang lại may mắn và điềm lành cho gia chủ. Nhiều gia đình còn cho rằng nếu Cây Trúc Quân Tử trước cửa sẽ giúp xua đuổi tà ma và những điều xấu xa.

Cây Trúc Quân Tử trồng nhiều ở Việt Nam nhưng cũng là cây thuộc loại cây cảnh quý.

Cây tùng

Cây Tùng là loài cây quý mang sinh khí của người quân tử có dáng mọc thẳng, có loại cao từ 15-20m, tán lá dày, xanh, có thể trồng Bonsai hoặc bóng mát rất đẹp có nguồn gốc từ Nhật Bản

tung 1 - Các loại cây cảnh quý hiếm được ưa chuộng ở Việt Nam
Cây Tùng

Cây Tùng trong phong thủy có ý nghĩa rất lớn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, an lành cho con người. Không những thế, Cây Tùng mang trong mình sức sống cực kỳ mãnh liệt có ý nghĩa phong thủy nhiều tới sức khỏe tài lộc thịnh vượng giữ tiền và giữ của cho gia chủ. Vì vậy Cây Tùng được nhiều gia đình lựa chọn trồng trong khuôn viên sân vườn của mình.

Cây tùng càng nhiều tuổi thì giá trị càng cao nhiều cây lên tới hàng trăm tỷ được rất nhiều người yêu cây cảnh săn đón.

Cây Duối

duoi 1 - Các loại cây cảnh quý hiếm được ưa chuộng ở Việt Nam
Cây Duối bonsai

Cây Duối là một trong những cây thân gỗ có tuổi thọ rất cao, lên đến hàng trăm năm, thậm chí cả nghìn năm, thường được nhiều người trồng và tỉa cành lá, tạo dáng từ khi cây còn non để làm cây cảnh với nhiều thế, dáng đẹp. Một trong những cây thân gỗ có tuổi thọ rất cao, lên đến hàng trăm năm, thậm chí cả nghìn năm. Hiện nay các cây duối có tuổi đời càng cao và hình dáng uốn lượn càng đẹp thì có giá trị lên tới chục tỷ đồng. Cây duối đắt nhất hiện nay đang được trả bán với giá 20 tỷ đồng.

Hiện tại, Chợ Cây Xanh là đơn vị chuyên cung cấp cây duối có dáng đẹp nhưng giá cả lại vô cùng phải chăng.

Mọi chi tiết về cây Duối xin liên hệ qua:

Số điện thoại: 0762 444 789

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn