Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Kỹ thuật trồng cây Mua bán cây xanh Tin tức Tư vấn

Các bước tự trồng hoa trong chậu chuẩn nhất

Share

Trong khuôn viên nhà bạn chắc hẳn sẽ đẹp hơn, lãng mãn hơn nếu có được những chậu hoa đủ màu sắc. Tuy nhiên để có được những chậu hoa làm cảnh đòi hỏi sự tỉ mỉ trong kỹ thuật trồng cũng như cách chăm sóc cho cây hoa luôn khoe sắc.
Từ bông lục bình nhỏ nhoi:
Lục bình ai thả trôi sông
Mà sao tím cả mấy giòng sông quê
Quốc hoa của Việt Nam là hoa sen:
Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh, bông trắng lại chen nhụy. vàng
hay bông hoa thiện lý để yêu thương:
Tóc em dài em cài hoa thiên lý
Miệng em cười hữu ý anh thương

Để tâm hồn luôn tươi trẻ, không khí gia đình tràn ngập yêu thương thì trong mỗi gia đình, mỗi góc phố, mỗi con đường đều có những “vườn hoa nhỏ”. Hãy thực hiện theo các bước sau đây để tạo không gian lý tưởng cho bạn nhé.
Phần 1: Lên kế hoạch
Trong tất cả các bước thì bước khởi đầu kế hoạch của bạn là khá quan trọng, việc chọn đất, chọn giống, chọn địa điểm là điều không thể bỏ qua để bước tiến tới thành công.

cac buoc trong hoa - Các bước tự trồng hoa trong chậu chuẩn nhất
A. Lựa chọn và lấy đất tốt.
Cây hoa cũng giống như các loại cây trồng nào khác, đất tốt giúp chúng phát triển tốt, đất phải là đất vườn, đất canh tác, tránh đất sét, hoặc đất quá nhiều cát đá, độ pH cân bằng phù hợp ở mức 6.8.
– Kiểm tra độ pH của đất mà bạn lấy về với thiết bị đo pH cầm tay để có thể kịp thời điều chỉnh độ pH đất cho phù hợp. Nếu pH thấp dưới 6.5 tức là đất có độ axit cao cần bổ xung thêm lưu huỳnh để trung hòa nó, pH cao tức là quá kiềm vì vậy cần bổ xung thêm đá vôi.

cac buoc trong hoa1 - Các bước tự trồng hoa trong chậu chuẩn nhất

– Bổ xung thêm các chất hữu cơ để có nguồn dinh dưỡng tốt cho đất, bạn nên dùng các phân bón hữu cơ hoặc các mùn hữu cơ sẽ giúp cây phát triển mạnh, gợi ý khoa học cho bạn là gom các chất thải, rác hữu cơ nhà bạn vào một thùng chứa riêng biệt để góc vườn và lấy làm phân hữu cơ, vừa bảo vệ môi trường vừa có phân bón hữu cơ sạch cho cây hoa của bạn.
– Bổ xung thêm một phân bón, một chút đủ để có nguồn dinh dưỡng tốt cho hoa của bạn.

B. Chọn vị trí trồng hoa
Mặc dù hoa rất dễ trồng, tìm một nơi có ánh sáng phù hợp với đối tượng cây hoa của bạn là điều cần làm.
– Nếu cây hoa ưa ánh sáng thì bạn nên trồng ở nơi có nguồn ánh sáng mặt trời tốt thì cây sinh trưởng và phát triển tốt.

cac buoc trong hoa2 - Các bước tự trồng hoa trong chậu chuẩn nhất
– Nếu cây hoa thuộc loại ưa bóng thì bạn nên có kế hoạch chọn vị trí tránh ánh sáng trực tiếp hoặc có kế hoạch để che bóng râm cho khuôn viên của bạn.

C. Quyết định chọn loại hoa, hạt giống
Hãy ghé thăm cơ sở trồng hoa của chúng tôi, bạn sẽ có được sự tư vấn cụ thể và có điều kiện quan sát rất nhiều loài hoa, cây hoa, cây cảnh trực tiếp để đi đến lựa chọn loại cây cho mình, và nếu bạn ở xa, hãy mạnh dạn nhấc điện thoại lên, tư vấn viên miễn phí của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe bạn.

cac buoc trong hoa3 - Các bước tự trồng hoa trong chậu chuẩn nhất
Hoặc giả bạn có bạn bè đã có kinh nghiệm, hãy học hỏi họ để có thể trồng hoa tốt hơn.

D. Chọn thời điểm và mùa vụ cho hoa
Đối với các loài hoa có loài mọc quanh năm, có những loài rất khó tính, cho bông theo thời vụ hoặc thậm chí chỉ nở vào giờ nhất định trong ngày, vì vậy việc chăm sóc hoa cũng lắm công phu cho người trồng.
Nên có những ghi chép nhật ký của bạn để có thời điểm cây hoa của bạn cho bông đúng dịp mà bạn cần nhé, nó sẽ giúp bạn có thể đánh chậu hoặc nhấc hoa của bạn vào địa điểm mà bạn yêu thích hoặc thậm chí đóng gói vận chuyển tặng bạn bè nữa đấy.

2. Trồng hoa trong chậu
Và bây giờ là lúc chúng ta có thể đưa sản phẩm của mình vào vị trí mà dễ dàng thướng thức hơn hoặc làm quà tặng bạn bè. Một chậu bông nhỏ do chính tay bạn trồng để trên bàn làm việc, hay cũng có thể làm món quà ý nghĩa cho bạn của bạn.

cac buoc trong hoa4 - Các bước tự trồng hoa trong chậu chuẩn nhất

A. Nếu cây hoa của bạn trồng từ hạt giống, trước khi đánh để trồng lên chậu, bồn thì bạn cần phải tưới nước trước đó ít nhất 2 giờ để cho phần đất xung quanh đủ ẩm, nhớ để vầng đất xung quanh gốc để cây khỏi bị đứt dễ, tránh héo úa và chết khi đưa lên chậu.

B. Đưa hoa vào trồng trong chậu chúng ta nhẹ nhàng gỡ bớt phần đất cũ xung quanh gốc, một chút thôi nha, để cho rễ cây có thể tiếp xúc nhanh chóng với phần đất mới trong chậu.

C. Trước khi đưa cây vào chậu chúng ta nên một xung một ít phân bón tổng hợp, loại phân có tác dụng giải phóng chậm, loại này có thể mua ở các nhà vườn hoặc gọi cho chúng tôi để biết chi tiết. Trộn đều phân vào đất, đặt cây hoa của bạn vào chậu và bổ xung đầy đủ đất và nhẹ nhàng ấn xuống, tránh làm tổn thương đến gốc rễ của hoa. Tưới nước đủ ẩm để hoa có thể tiếp cận và hồi phục nhanh bạn nhé. Giờ bạn có thể đem chậu hoa lên nơi mà bạn yêu thích rồi.

3. Chăm sóc và duy trì chậu hoa
Việc chăm sóc hoa giai đoạn này cũng là gắn liền với việc thưởng thức hoa, vì vậy các bạn rất hứng thú làm việc giai đoạn này.

cac buoc trong hoa8 - Các bước tự trồng hoa trong chậu chuẩn nhất

A. Tưới nước thường xuyên, đủ ẩm
Hãy tưới mỗi ngày 1 thìa canh nước nhỏ cho mỗi gốc cây, điều này sẽ giữ đủ ẩm và không thừa nước làm bẩn không gian làm việc của bạn cũng như gây cây chết ngập úng. Cách tốt nhất là bạn nên dùng bình phun sương để phun lên lá.

cac buoc trong hoa10 - Các bước tự trồng hoa trong chậu chuẩn nhất

B. Bỏ cỏ và hoa lá già
Khi có cỏ bạn nên nhẹ nhàng kéo chúng ra khỏi chậu của bạn, và khi có là già, hoa héo thì hãy nhẹ nhàng dùng kéo và cắt chúng đi nhé.

Nếu cành hoa cao thì bạn nên dùng thêm một cành tre nhỏ, hoặc dây thép nhỏ để làm điểm tựa cho chúng, và hướng chúng đến những vị trí đẹp nhất.

cac buoc trong hoa9 - Các bước tự trồng hoa trong chậu chuẩn nhất

Sài Gòn hoa xin chúc các bạn có được cho riêng mình những chậu hoa do chính tay bạn chăm sóc. Nếu thời gian của bạn có hạn, hãy để chúng tôi phục vụ bạn với dịch vụ chăm sóc và cho thuê hoa cây cảnh tại nhà, văn phòng công sở của bạn.

(sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!