Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Các bước lên kế hoạch cho Patio

Share

Patio đang ngày càng phổ biến nhờ vào giá trị lâu dài và xu hướng hướng tới cuộc sống ngoài trời. Trình chiếu này minh họa các bước cơ bản trong việc lên kế hoạch cho một sân hiên đẹp và thiết thực. Sử dụng các liên kết ở cuối mỗi trang trình bày để biết thông tin chi tiết về chủ đề đó.

Có những patio có kích thước nhỏ hay có hình dáng kỳ cục cũng khá phổ biến. Nếu làm patio nhỏ quá thì hãy tưởng tượng đến cảnh tượng bạn đang đẩy một chiếc ghế từ bàn ăn ra và những chân sau của ghế bỗng bị thụt ra ngoài nền patio vào chỗ bẩn, nếu vô tình ngồi lên ghế, điều gì sẽ xãy ra! Vì vậy cần lên kế hoạch hợp lý cho patio sẽ giúp bạn tránh được những kiểu tình huống như thế.

Bắt đầu với những phát họa cho khuôn viên patio của bạn:

Trước khi đặt bút vẽ hoặc phát họa hãy lưu ý những yếu tố sau:

Hỗ trợ đặt kế hoạch Patio:

Các thông tin giúp bạn quyết định tạo nên patio của riêng mình hoặc cần đến một nơi chuyên tư vấn thiết kế patio. Loại patio ngoài trời, patio ở mái hiên, patio cạnh hồ bơi,…

patio trong mo2 1 - Các bước lên kế hoạch cho Patio

Gợi ý về kích thước patio: 

Xác định kích thước của patio của bạn là rất quan trọng. Nhiều chủ nhà kết thúc với một patio quá nhỏ hoặc quá lớn. Quá nhỏ tạo ra một sân chật chội sau khi thêm bàn ghế, người ngồi và lò nướng….  Sân quá lớn mất đi sự thân mật. Nếu bạn dành thời gian để xác định mức phù hợp cho patio của bạn, bạn sẽ kết thúc với một khu vực sinh hoạt ngoài trời được thiết kế tốt mà bạn có thể sử dụng quanh năm cho giải trí và thư giãn.

patio trong mo4 1 - Các bước lên kế hoạch cho Patio

Các hình dáng patio:

Patio của bạn có thể là một hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, một thiết kế dạng tự do, hoặc thậm chí một loạt các hình dạng liên kết với nhau như một thể thống nhất. Bạn sẽ muốn chắc chắn hình dạng mà bạn chọn rất phù hợp với nhu cầu của bạn và các thiết lập khác. Hãy dành một ít thời gian nhìn vào hình ảnh khác nhau trên các tạp chí, sách và trên website về patio. Một khi hình dạng patio của bạn được xác định, bạn có thể tìm đến những bộ bàn ghế đặt trong patio, cây cảnh trang trí,…

patio trong mo5 1 - Các bước lên kế hoạch cho Patio

Bố cục patio:

Bố cục của patio gồm khu vực đặt bàn ghế, bao nhiêu ghế ngồi, lối đi lại, hướng đi, vị trí có phù hợp với tổng thể cảnh quan sân vườn hoặc hợp với phong thủy nhà bạn…

Chi phí xây dựng patio:

Cân đối chị phí trước khi thực hiện patio. Các nguyên vật liệu lựa chọn làm patio: loại gạch hay đá, hay ngói,… lát cho patio. Diện tích và tùy theo mức độ phức tạp khác nhau  mà chi phí cho patio khác nhau- cao hay thấp. Patio ngoài trời với mái che hay giàn hoa hay không? Cây cảnh, bàn ghế nội thất trang trí,.. là những chi phí cần lượt tổng trong gói dự án thực hiện.

patio trong mo6 1 - Các bước lên kế hoạch cho Patio

Tạo ánh sáng cho patio:

làm thế nào để đặt đèn chiếu sáng cho patio của bạn? hiệu ứng ánh sáng có cần thiết không? Độ sáng của patio về đêm ra sao?

Đồ đạc và vật trang trí cho patio:

Bàn ghế – kiểu nội thất là một phần quan trọng của patio. Thậm chí trong quá trình này, bạn nên xem xét chất liệu nào phù hợp và theo phong cách gì. Chậu trồng hoa cảnh, bao ghế nệm, gối cho ghế,… nếu bạn cảm thấy quá nhiều thứ và mơ hồ thì hãy giao việc đó cho nhà tư vấn chuyên về cảnh quan.

patio trong mo7 1 - Các bước lên kế hoạch cho Patio

Tường bảo vệ patio và Hàng rào bao quanh patio:

Cài đặt bức tường, hàng rào thấp hay cao nhằm phục vụ cho nhiều mục đích. Đầu tiên, tường, rào có thể giúp xác định một khu vực patio bằng cách tạo ra một cảm giác riêng biệt hoặc làm cho patio của bạn cảm giác giống như một căn phòng trong nhà. Thứ hai, các bức tường có thể được sử dụng để cung cấp chỗ ngồi khác xung quanh chu vi của patio của bạn, mà sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn có kế hoạch thường xuyên giải trí ngoài trời. Thứ ba, các bức tường, hàng rào cung cấp một điểm bổ sung để cài đặt đèn chiếu sáng ngoài trời. Cuối cùng, bức tường, hàng rào có thể phục vụ như là tường chắn nếu tài sản của bạn.

patio trong mo9 1 - Các bước lên kế hoạch cho Patio

Điều quan trọng là bạn phải nghĩ đến việc patio sẽ được sử dụng như thế nào trước khi động thổ. Bạn sẽ dùng nó làm nơi thưởng thức ly cà phê buổi sáng cùng với người bạn đời của mình? Hay bạn sẽ tổ chức những buổi liên hoan ngoài trời cùng với đại gia đình? Bạn cũng nên cân nhắc loại đồ đạc ngoài trời nào mà mình muốn sử dụng cho patio. Bạn đang trông đợi một chiếc bàn ăn lớn có nhiều ghế ngồi? Hay bạn thích một cuộc trò chuyện bên một chiếc ghế xô-pha có hai chỗ ngồi đối diện nhau? Hay chỉ cần một quầy rượu đơn giản đủ dùng? Việc lựa chọn đồ đạc trước sẽ giúp bạn xác định tốt hơn về kích thước, hình dáng và bố cục chuẩn cho patio của mình.

patio trong mo11 1 - Các bước lên kế hoạch cho Patio

Khi lên kế hoạch cho một patio mới, những bản vẽ có tỷ lệ và bản vẽ phối cảnh 3D rất hữu ích. Chúng có thể giúp bạn hình dung được không gian và chắc chắn bạn sẽ luôn đi đúng hướng. Nếu bạn thích có được cảm giác thực tế hơn nữa cho thiết kế patio mới trước khi bắt đầu, hãy thử nghiệm một bố cục bằng ống mềm hoặc tạo đường viền cho patio bằng phấn hay sơn vẽ để bạn đi bộ quanh đó và xác định liệu xem kế hoạch của mình có hợp lý không.

Những gợi ý tham khảo

Hãy đưa ra câu trả lời và xác định có định lượng cho trả lời sẽ giúp ích cho bạn

 • Xác định các kích thước, số đo chuẩn cho một patio
 • Xác định mục đích sử dụng của patio
 • Đặt kế hoạch xây dựng patio cho một số lượng người nhất định sử dụng
 • Nghĩ đến những mô hình dạo bộ và tính toán cho nó
 • Lúc nào thì sử dụng thiết kế patio vuông
 • Lúc nào thì sử dụng thiết kế patio tròn
 • Lúc nào thì sử dụng thiết kế patio có hình dáng bất kỳ
 • Những thiết kế patio thực tế nhất và có hiệu quả chi phí nhất
 • Kết hợp thiết kế của một patio mới với các yếu tố hiện có
 • Thiết kế để có thể di chuyển dễ dàng quanh đồ đạc
 • Tích hợp chỗ ngồi lắp bên trong để tiết kiệm không gian
 • Xác định vị trí cho tạo ánh lửa
 • Những thông số cơ bản cho đồ đạc ở patio
 • Hãy nghĩ đến cảnh ngắm khi đặt kế hoạch patio
 • Dự toán chi phí cho một patio nhỏ
 • Làm thế nào để tiết kiệm tiền để xây dựng một patio mới

Một nhà xây dựng cảnh quan có thể giúp xác định được kích thước chuẩn cho patio của bạn. Thậm chí họ cũng có thể để bạn tham gia vào những dự án mà họ đã hoàn thành trong suốt giai đoạn lên kế hoạch để bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn. Bắt đầu hãy nghĩ đến kích thước, hình dáng và bố cục của patio khi bạn thăm gia đình và bạn bè. Chú ý những điểm gì mà bạn thích và không thích, những gì hoạt động tốt hay không. Dành chút thời gian và nỗ lực để lên kế hoạch hợp lý sẽ đảm bảo chắc chắn rằng patio của bạn chính là những gì bạn cần.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!