Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Bí quyết trồng cây leo tường tiết kiệm không gian sân vườn nhà phố

Share

Hiện nay, diện tích sân vườn nhà phố bị nhỏ hẹp, vì vậy để gần gũi với thiên nhiên chúng ta nên trồng những cây leo tường. Chợ Cây Xanh sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết trồng cây leo tường tiết kiệm không gian sân vườn nhà phố.

Tiết kiệm không gian cho sân vườn nhà phố với các loại cây leo tường!

Thông thường diện tích sân vườn nhà phố thường nhỏ hẹp; không được rộng rãi như căn hộ biệt thự do diện tích đất xây dựng còn nhiều hạn chế. Hãy biến khoảng đất trống đó trở thành một vườn hoa cây cảnh mini bắt mắt bằng việc sử dụng các loại cây cảnh, hoa cảnh leo tường nhé !

Với những ngôi nhà mặt phố, diện tích sân vườn trước cửa rất nhỏ hoặc không có; gia chủ có thể thiết kế cây xanh theo dạng vườn đứng, ôm sát tường.

san vuon dep01 1 - Bí quyết trồng cây leo tường tiết kiệm không gian sân vườn nhà phố

Cây leo có hoa là một gợi ý tuyệt vời cho sân vườn nhà phố. Chọn hoa leo bạn hoàn toàn chủ động sắc hoa theo từng mùa trong năm. Sắc hoa leo đa dạng từ vàng chanh tươi tắn của huỳnh anh, sắc hồng dịu nhẹ của hồng anh hay màu đỏ của sử quân tử, tím đặc trưng của cây bạc thau,…

Các loại dây leo có lá giúp thanh lọc không khí, mang đến màu xanh mát cho nhà phố. Các loại cây này cũng khá đa dạng cho sân vườn nhà phố: đó có thể là cây thằn lằn bám tường độc đáo dễ trồng, là trầu bà tươi tốt,….

 

cay leo tuong02 - Bí quyết trồng cây leo tường tiết kiệm không gian sân vườn nhà phố

Loại cây cảnh dây leo thường dễ uốn, dễ chỉnh sửa theo ý thích của mỗi cá nhân. Vì thế, gia chủ có thể tham khảo thêm những dáng cây đẹp hay những cách thức hướng dẫn uốn cây tại nhà, để có được kiệt tác độc đáo cho riêng ngôi nhà mình.

Tuy nhiên, khi lựa chọn cây dây leo còn phụ thuộc vào các yếu tố: cây ưa bóng hay ưa nắng, tốc độ phát triển, sở thích của gia chủ. Nên lựa chọn loại cây dạng dây leo quấn bám trên tường tốt, loại cây không ưa muỗi, lá không quá dày và rậm rạp, tránh tình trạng muỗi  hoặc những con vật có thể sinh sống trú ngụ tại đó gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

cay than leo05 - Bí quyết trồng cây leo tường tiết kiệm không gian sân vườn nhà phốNếu gia đình bạn đang sinh sống trong một căn nhà mặt phố. Bạn đang có nhu cầu muốn thay đổi thiết kế một không gian độc đáo mới lạ cho căn nhà; hãy bắt tay vào trồng ngay những loại cây leo, dây leo, tường đứng,… vừa để tiết kiệm diện tích; vừa có mảng xanh độc đáo cho sân vườn nhà phố.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

Tags:

Có thể bạn thích!