Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Bí Quyết Thiết Kế Mẫu Sân Vườn Nhà Phố

Share

Hiện nay, sân vườn là nơi mà quan trọng nhất đối với nhà bạn, làm tăng giá trị thẫm mỹ của ngôi nhà của bạn với những không gian xanh mát tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Vì vậy cần có những chuyên gia có bí quyết thiết kế mẫu sân vườn nhà phố để đáp ứng nhu cầu hiện nay cho mọi nhà.

Với những gợi ý của Chợ Cây Xanh cho bạn bộ thiết kế cho nhà phố có diện tích hẹp sau đây. Bạn có thể lựa chọn thiết kế như thế nào để cho phù hợp với từng khu vực nhà bạn.

Sân Trước

mau san vuon nha pho03 - Bí Quyết Thiết Kế Mẫu Sân Vườn Nhà Phố

Phía ngoài sân được trang trí hồ non bộ đơn giản nhưng hệ thống nước lưu thông vào phòng khách tạo sinh khí cho ngôi nhà. Tiểu cảnh trước nhà dọc theo tường là cách tiết kiệm không gian cho nhà phố mà vẫn đáp ứng được mảng xanh cho ngôi nhà.

Chân cầu thang

mau san vuon nha pho06 - Bí Quyết Thiết Kế Mẫu Sân Vườn Nhà Phố

Nếu trước đây khu vực chân cầu thang thường được sử dụng là nơi chứa đồ, nhà kho. Thì hiện nay, việc tận dụng chân cầu thang để làm các tiểu cảnh, góp phần tạo nét đẹp độc đáo cho không gian càng trở nên phổ biến.

Cầu thang ẩn sau một bức tường và vườn cây nhỏ với các loại cây thân quen như: tre trúc, trầu bà, cây lá màu,..

Ban công

mau san vuon nha pho05 - Bí Quyết Thiết Kế Mẫu Sân Vườn Nhà Phố

Ban công nhà phố cũng là khu vực lý tưởng để tạo cảnh quan với cây cối và các yếu tố khác. Bằng chút sáng tạo, một ban công trống trải có thể được lấp đầy mang đến cho gia chủ nơi thư giãn, nghỉ ngơi. Với diện tích khá lớn, ban công được trang trí cả cây chậu và tiểu cảnh..

Gia chủ tận dụng lối ban công để trồng nhiều cây xanh, khoảng cách phù hợp với sự sinh trưởng của từng loại. Khoảng trống giữa các bồn giúp lấy gió và ánh sáng, bên dưới bố trí thêm các chậu nhựa để trồng rau sạch dùng trong gia đình.

Giếng trời

mau san vuon nha pho02 - Bí Quyết Thiết Kế Mẫu Sân Vườn Nhà Phố

Giếng trời là khu vực có nguồn thông gió tự nhiên và cản ánh mặt trời trực tiếp giúp cho người sống trong nhà có cảm giác thoải mái. Ngày nay, giếng trời là một bộ phận được đầu tư cho mảng xanh. Thiết kế tiểu cảnh cho giếng trời khá đa dạng, tùy theo ý thích của gia chủ mà lựa chọn hình thức cho phù hợp.

Tiểu cảnh giếng trời được thiết kế khá đơn giản với tường ốp đá ốp tường và dưới nền trải sỏi trắng, viền sỏi nhiều màu. Khu vực giếng trời có diện tích tương đối lớn nên thiết kế kèm bàn ghế ngồi uống nước, là nơi thư giãn giữa màu xanh thiên nhiên của cây lá. Tổng thể khu vực giếng trời có màu xanh của cỏ, lối đi bằng gỗ cùng khu vực ghế ngồi vừa sang trọng vừa đẹp mắt.

Sân thượng

mau san vuon nha pho01 - Bí Quyết Thiết Kế Mẫu Sân Vườn Nhà Phố

Bạn có thể dùng hết không gian hoặc một phần nhỏ để làm tiểu cảnh cho sân thượng. Cây xanh sẽ làm cho cái nắng gắt nơi trên cao dịu bớt và mang lại giá trị ngắm nhìn.

Sân thượng với tiểu cảnh sân vườn tươi mát, làm mát cho ngôi nhà và là nơi cả nhà có thể sum vầy, hưởng thụ không khí trong lành. Không gian xanh trên sân thượng cũng như lá phổi của ngôi nhà, giúp bạn nạp năng lượng và tận hưởng không gian thư giãn thật riêng tư, thi vị.

Những mảng xanh trong nhà phố là góc bình yên để bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc bận rộn, giúp cân bằng cuộc sống của con người. Do đó, những loại cây xanh mát, những chậu hoa cảnh nhiều màu sắc sẽ là lựa chọn tốt.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

Tags:

Có thể bạn thích!