Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Bí quyết giúp ngôi nhà của bạn gần gũi với thiên nhiên hơn

Share

Sau một ngày làm việc vất vả, căng thẳng nơi công sở, cộng với khói xe và bụi đường thì có lẽ không gì tuyệt vời hơn nếu là được thả mình vào không gian xanh mát, trong lành của thiên nhiên. Ở các vùng quê, ước mơ ấy không quá lớn lao, thế nhưng đối với một căn hộ xây trong thành phố hay những chung cư cao tầng điều ấy lại đòi hỏi rất nhiều đến sự khéo léo xếp đặt của gia chủ.

Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu một số phương pháp giúp bạn sở hữu ngôi nhà hài hòa với thiên nhiên.

1/ Sử dụng không gian ngoài trời

Nếu ngôi nhà của bạn có một khu đất nhỏ, có nền và tường che chắn toàn là bê tông, vừa gây ra cảm giác thô cứng vừa khó chịu. Vậy thì tại sao bạn không biến chúng thành một khu vườn mang phong cách của riêng mình?

tieu canh san vuon2 1 - Bí quyết giúp ngôi nhà của bạn gần gũi với thiên nhiên hơn

Một khu vườn có những loại cây mà bạn thích như: cây ăn quả (ổi, cóc, xoài…), cây bóng mát (bằng lăng, sa kê…), hay những loại hoa bụi như dừa cạn, trang đỏ, dâm bụt…kết hợp hài hòa với những khối bê tông thô cứng tạo nên một không gian hoàn mĩ. Đồng thời, kết hợp những tiểu cảnh sân vườn như: tiểu cảnh thác nước, tiểu cảnh suối khô… làm điểm nhấn tạo sự khác biệt cho sân vườn nhà bạn.

Thay vì những tường rào bằng bê tông, bạn có thể sử dụng tường xanh để che chắn như: trồng tường cây gừa, trồng hàng trúc quân tử… vừa tạo cảm giác thoáng mát, vừa mở rộng không gian sống của bạn.

tieu canh san vuon 12 - Bí quyết giúp ngôi nhà của bạn gần gũi với thiên nhiên hơn

Còn đối với những lối đi sân vườn, bạn có thể kết hợp thêm cây cỏ trồng xen kẽ với các khối bê tông, đá dặm bước vừa tạo nên sự tự nhiên, vừa tăng thêm mảng xanh cho ngôi nhà của bạn.

Từ những sự kết hợp đơn giản ấy, sẽ tạo nên một tiểu cảnh sân vườn vô cùng hoàn mỹ cho khu đất nhỏ của ngôi nhà bạn.

Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, đừng bỏ phí không gian ban công quý giá này. Hãy cùng Chợ Cây Xanh biến không gian ngoài trời của gia đình trở thành một khu vườn, hoặc một góc thư giãn lãng mạn.

tieu canh ban cong2 1 - Bí quyết giúp ngôi nhà của bạn gần gũi với thiên nhiên hơn

Tùy vào sở thích của mỗi người để biến ban công thành không gian yêu thích của mình.

Hãy bắt đầu ngay với việc tạo khu tiểu cảnh nhỏ với vài chậu cây, chậu hoa, trồng cây xanh ở các góc sân thượng.

tieu canh ban cong 3 - Bí quyết giúp ngôi nhà của bạn gần gũi với thiên nhiên hơn

Vậy là bạn đã có ngay một chốn thư giãn tuyệt vời – yên tĩnh trong chính ngôi nhà của mình.

Sử dụng cây xanh hợp lí giúp bạn sở hữu ngôi nhà hài hòa với thiên nhiên.

2/ Bố trí cây nội thất

Lưu ý khi bố trí cây nội thất, Bạn cần được tư vấn để chọn loại cây nào để thích hợp cho ngôi nhà nhằm đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ,  đồng thời cung cấp đủ điều kiện để cây có thể sống sót một cách tốt nhất.

Cây xanh luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Đặc biệt là những ngôi nhà ống có giếng trời thì cây xanh không chỉ góp phần mở rộng không gian sống mà còn đưa con người hòa nhập với thiên nhiên.

tieu canh gieng troi1 - Bí quyết giúp ngôi nhà của bạn gần gũi với thiên nhiên hơn

Giếng trời được coi là giải pháp tối ưu giúp lưu thông không khí trong nhà. Thu hút khí trời từ bên ngoài vào đồng thời lấy ánh sáng cho các phòng trong ngôi nhà của bạn. Nếu kết hợp với một số tiểu cảnh có cây xanh thì còn gì tuyệt vời hơn.

Tận dụng khoảng không gian trong nhà như giếng trời để đem cây xanh vào. Sẽ giúp cho nhà bạn trở nên tươi mát hơn, không khí trong lành, mát mẻ, hài hòa với thiên nhiên.

  • Trồng chậu cây tận dụng không gian nhỏ

Sử dụng các chậu cây treo áp tường kết hợp với giá treo cây nghệ thuật đối với các những ngôi nhà có diện tích hẹp. Đó được xem phương pháp giúp bạn sở hữu ngôi nhà hài hòa với thiên nhiên.

trong chau cay1 - Bí quyết giúp ngôi nhà của bạn gần gũi với thiên nhiên hơn

Chợ Cây Xanh đã giới thiệu đến bạn một số phương pháp giúp bạn sở hữu ngôi nhà hài hòa với thiên nhiên. Vậy không gian sống và làm việc hiện tại của bạn đã có cây xanh chưa? Nếu chưa bạn hãy để chúng tôi giúp bạn sở hữu một ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên theo cách mà bạn muốn.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: