Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Kỹ thuật trồng cây Tư vấn

Bí quyết để có thảm cỏ luôn xanh mát

Share

Nhà nhà đều mong muốn có một sân vườn mà cỏ xanh mát. Sau khi trồng cỏ thì quá trình chăm sóc để chúng luôn khỏe mạnh là điều vô cùng cần thiết. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc chúng thế nào để tốt nhất chưa. Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu ngay nhé!

tiet kiem chi phi thi cong san vuon8 - Bí quyết để có thảm cỏ luôn xanh mát

Điều 1: Ngừng bón phân cho cỏ nhiều lần. Bón nhiều phân sẽ khuyến khích cỏ tăng trưởng nhanh, làm cho cỏ dễ bị bệnh và côn trùng xâm hại.

Điều 2: Cắt ngọn cỏ khoảng 9 – 10 cm (3 1⁄2 to 4 inches). Cỏ mọc cao hơn là cỏ khỏe mạnh hơn. Chúng che bóng hạt cỏ dại, ngăn ngừa nảy mầm. Nó còn giữ cho đất ẩm mát lâu và khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn đất (giúp chuyển đổi các chất dinh dưỡng của đất thành một dạng mà thực vật có thể hấp thụ). Tất cả điều này khuyến khích cỏ mọc lan vào những chỗ đất trống và thúc đẩy rễ mọc sâu hơn, đó là cách để chống hạn hán.

cham soc tham co2 - Bí quyết để có thảm cỏ luôn xanh mát

Điều 3: Không bao giờ sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc sát trùng và thuốc diệt nấm. Những loại thuốc đó sẽ làm chết những sinh vật sống (các vi khuẩn tốt và giun đất giúp đất thoáng khí). Nếu bạn theo dõi hết các bước trong bài này, bạn sẽ không cần dùng đến thuốc trừ sâu cho cỏ.

Điều 4: Cỏ không cần phải tưới nước trong mùa khô dài. Lá cỏ có thể bị cháy nâu, nhưng phần thân ngầm vẫn có thể duy trì trong thời gian dài. Nếu bạn muốn giữ thảm cỏ xanh suốt mùa khô, hãy tưới nước đẫm nhưng không thường xuyên. Tưới khoảng 1 giờ mỗi tuần hoặc 2 tuần (khoảng hơn 10 phút 1 ngày). bạn phải biết rằng, nên để rễ của cỏ mọc sâu xuống dưới vì thế cần cho đất khô, nếu độ ẩm đầy đủ rễ sẽ mọc lan và không duy trì được nếu để khô quá lâu.

cham soc tham co1 - Bí quyết để có thảm cỏ luôn xanh mát

Điều 5: Bón phân mỗi năm 1 lần. Sử dụng phân bón không có hàm lượng nitơ cao. Nitơ nhiều sẽ giúp cỏ mọc nhanh và yếu. bãi cỏ của bạn sẽ xanh lên rất nhanh, nhưng dễ bị bệnh và khó chống hạn.

Đó là các điều cơ bản để duy trì và có được một thảm cỏ vừa xanh vừa khỏe mạnh. Nếu bạn đang có ý định trồng một thảm cỏ thì có thể tham khảo các loại cỏ của Chợ Cây Xanh trong danh mục Cỏ Các Loại. Chúc các bạn thành công trong việc chăm sóc thảm cỏ sân nhà.

(Sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!