Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Cung cấp Cây xanh Kiến thức cây xanh Kỹ thuật trồng cây Mua bán cây xanh Tin tức Tư vấn

Bí quyết để có những bông hoa Cúc Tím đẹp nhất

Share

Từng cánh hoa Cúc Tím mỏng manh khẽ đung đưa trong làn gió nhẹ với màu tím lam huyền diệu khiến người ngắm hoa ngây ngất. Hoa càng nở, sắc tím càng đậm dần lên, một màu tím đẹp miên man, cuốn hút. Đó là những gì mà một loài hoa nhỏ xinh với màu tím mang lại khiến ai ngắm cũng muốn mình có một vài chậu hoa nhỏ xinh.

hoa cuc tim - Bí quyết để có những bông hoa Cúc Tím đẹp nhất

Hoa cúc tím tên khoa học là osteospermum có nguồn gốc từ Thái Lan, là cây dễ sinh trưởng và phát triển. Màu sắc nhẹ nhàng, thơ mộng, đa dạng  nên được nhiều người ưa chuộng và rất thích hợp trồng trong chậu, sân vườn.

hoa cuc tim4 - Bí quyết để có những bông hoa Cúc Tím đẹp nhất

Hạt giống cúc tím  có thời gian trồng từ 90-95 ngày, chiều cao trung bình: 25 -30cm, tỉ lệ nảy mầm >90%. Cúc tím có cánh hoa to, cánh xòe đều, trồng và chăm sóc cũng hết sức đơn giản.

Thời điểm thuận lợi để trồng cúc tím là mùa xuân hoặc mùa thu. Loại đất thích hợp là đất thịt hạt nhỏ với đất mùn và phân chuồng hoai mục. Bạn nên trộn đều đất sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất và dùng bình phun xương tạo độ ẩm để hạt nhanh nảy mầm. Hạt sẽ nảy mầm nhanh chỉ sau 1 tuần và sau 20 ngày ta có thể tiến hành tỉa bớt cây cho mật độ đỡ dày.

hoa cuc tim3 - Bí quyết để có những bông hoa Cúc Tím đẹp nhất

Khi trồng hoa cúc tím bạn phải hiểu rõ về đặc điểm của cây như thích chúng ưa ánh sáng nên bạn cần đặt cây ở ngoài trời cũng như phải đảm bảo khả năng thoát nước tốt. Tuy nhiên vào mùa hè khi nắng gắt kéo dài bạn có thể dùng màn che bớt nắng cho cây để cây không bị héo và chết.

hoa cuc tim2 - Bí quyết để có những bông hoa Cúc Tím đẹp nhất

Cây trồng được 35- 40 ngày bạn nên ngắt bỏ ngọn để chồi nách phát triển với mục địch cho nhiều hoa và đều nhau hơn. Cây càng lớn càng đảm bảo độ ẩm cho cây. Bạn nên tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng hoặc chiều mát, không nên tưới nhiều nước gây ngập úng cho cây. Bình xịt phun xương là dụng cụ thích hợp nhất với cúc tím. Có thể bổ sung thêm phân bón hóa học pha loãng tưới vào gốc cây để cung cấp thêm chất dinh dưỡng.

(Sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: