Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Kỹ thuật trồng cây Tin tức Tư vấn

Bí quyết để chăm sóc cây hoa cảnh tốt nhất

Share

Để có được khu vườn hay đơn giản là những chậu cây được trước sân thật đẹp mắt, chúng ta không thể nào bỏ qua quá trình chăm sóc chúng, cùng Chợ Cây xanh tìm hiểu ngay nhé!

cham soc cay canh 1 - Bí quyết để chăm sóc cây hoa cảnh tốt nhất

Nhiều bạn thắc mắc về vấn đề che nắng cho cây hoa cảnh, đặc biệt là các bạn trồng hoa lan thì thường thắc mắc về vấn đề lưới che nắng cho hoa lan.
Các câu hỏi đặt ra thường là: tôi trồng một luống hoa nhỏ ngoài cửa sổ, việc chăm sóc và tưới nước bón phân cho cây tôi vẫn làm đều mà cây của tôi nó vẫn héo, và hoa bị héo lũa, cây rũ hoa héo, xin hỏi cây của tôi bị vấn đề gì và cách giải quyết ra sao?

Những ý kiến tương tự thì nhiều nhưng câu trả lời cho từng trường hợp cụ thể thì rất khó, cần phải hiểu rõ về giống hoa bạn trồng là giống hoa gì, cây có ưa nước, ưa anh sáng mạnh hay không, cây có chịu được nắng gió hay không.
Ví dụ đa số các loài lan là cây ưa anh sáng tán xạ, chứ không ưa ánh sáng trực tiếp, vì vậy nếu bạn trồng ở nơi không được che nắng tốt với lưới che nắng thì cây rất khó phát triển.

cham soc cay canh1 - Bí quyết để chăm sóc cây hoa cảnh tốt nhất

Ngoài ra bạn còn cần phải xem lại giống cây trồng của mình xem có ưa nước, độ ẩm của cây cần là bao nhiêu. Nếu đã xác định được giống cây của mình rồi thì tiếp theo các bạn cần phải chuẩn bị môi trường sinh sống cho chúng.

Chúng ta cần: Chuẩn bị giá thể – đất trồng cây: trong phần này chúng ta cần kiểm tra độ dinh dưỡng của đất, độ phì của đất cần thiết với thiết bị kiểm tra độ phì của đất. Độ pH (độ chua, độ phèn) của đất cũng là một yếu tố quan trọng, chúng ta cần thiết bị kiểm tra độ pH của đất. Độ ẩm đất sẽ quyết định đến sinh trưởng của hạt mầm và cây suốt trong quá trình phát triển của cây, để theo dõi các chỉ số này chúng ta cần phải kiểm tra với máy đo độ ẩm đất.

cham soc cay canh2 - Bí quyết để chăm sóc cây hoa cảnh tốt nhất

Địa điểm trồng cây: cần hiểu rõ về cây trồng của mình có ưa nắng, ưa gió hay không, để biết và khống chế điều này chúng ta cần quan tâm  tới vấn đề sử dụng lưới che nắng và giảm bớt tốc độ của gió. Để kiểm tra tốc độ gió chúng ta nên dùng các máy kiểm tra tốc độ gió.

cham soc cay canh3 - Bí quyết để chăm sóc cây hoa cảnh tốt nhất

Chúng ta cần quan tâm đến lưới che nắng đặc biệt cho Lan, lưới phải có độ bền và có chất lượng tốt để không bị hỏng trong điều kiện nắng gió, lưới phải có độ che phủ cao, không thấm nước, bền bỉ với thời gian.
Ngoài ra các bạn cần kiểm tra chất lượng hạt giống, nguồn giống và điều kiện nước tưới của địa bàn mình nữa nhé.

(Sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: