Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Mua bán cây xanh Thiết kế cây xanh Tư vấn

Bí quyết chọn Hoa Hồng trồng sân vườn

Share

Hoa Hồng vốn đã đẹp, hoa hồng leo còn khiến nhiều người ngẩn ngơ yêu thích bởi không chỉ hương sắc da dạng của loài hồng leo mà loài hoa này còn ra hoa quanh năm, có thể trồng làm những bờ bao bằng hoa hồng hay giàn hoa cho nhà vườn ngát hương. Cùng với đó là loài hoa này tương đối khỏe, ít sâu bệnh, dễ trồng, chăm sóc nên đặc được yêu thích trồng trang trí sân vườn, bờ bao quanh nhà, cổng ngõ.

Đã làm vườn bao nhiêu năm, nhưng chúng tôi vẫn luôn được đặt câu hỏi: tôi muốn trồng hoa hồng , tôi trồng loại nào bây giờ?

Chúng ta hãy bắt đầu lựa chọn loại hoa hồng phù hợp với mục đích trang trí cho sân vườn: trồng vào chậu hay bồn hoa, hay trồng cây dây leo giàn, hay trồng tạo đường viền quanh lối đi,… Với mục đích rõ ràng thì việc lựa chọn cây hoa hồng sẽ đúng mong đợi.

1. Trồng giàn dây leo với cây hoa hồng leo

Đầu tư một giàn gỗ, hoặc một khung lưới,… để trồng cây dây leo. Trong danh sách cây cảnh yêu thích của bạn là dây leo với hoa thật đẹp – hãy nghĩ đến những bông hoa hồng leo với gom màu hồng cánh sen, hồng nhạt hoặc rực rỡ đỏ, vàng.

cach trong hoa hong leo - Bí quyết chọn Hoa Hồng trồng sân vườn

Hoa hồng leo phù hợp trồng giàn thấp – cổng ngỏ hoặc trồng dọc hàng rào. Đất trồng tơi xốp, nhiều dinh dưỡng, thoát nước nhanh. Cây ưa khí hậu mát mẻ. Một số loại hoa hồng leo hơi khó chăm sóc và phát triển với khí hậu có nhiệt độ cao. Thường sử dụng hoa hồng leo – tường vi- màu cánh sen là dễ trồng hơn cả. Một số nơi có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt – cao nguyên, sapa,… thì hoa hồng leo có thể trồng được với nhiều loại.

Giàn hoặc cổng vòm cho dây hoa hồng leo thường nên có độ cao từ 4 mét trở lại. Ngoài ra, trong quá trình trồng, cần phải thường xuyên chăm tưới, cắt tỉa, duy tu để nhánh hoa hồng được leo thẳng theo ý, không gãy hoặc lệch khung, giàn hoa.

2. Trồng chậu hoa trong vườn nơi mát với hoa hồng gốc Đà Lạt

Trồng vào chậu hoặc nơi có ánh sáng buổi sáng, khí hậu mát- se lạnh là một trong những điều kiện giúp cho hoa hồng gốc Đà Lạt đẹp- ra hoa quanh năm.

hoa hong goc da lat - Bí quyết chọn Hoa Hồng trồng sân vườn

Hoa hồng gốc Đà Lạt có hoa lớn cánh, mùi hương thơm ngát… chính là lý do dù khó chăm sóc nhưng vẫn được ưa chuộng trồng. Do đó, bạn hãy cân nhắc trước khi chọn trồng những khóm hoa hồng này.

3. Trồng bồn hoa, ban công, sân vườn với hoa hồng tỉ muội

Những nụ hoa chúng chím nở với hương thoang thoảng, dịu nhẹ chính là điểm nổi bật của hoa hồng tỉ muội. Hoa hồng tỉ muội dễ trồng và dễ chăm sóc trong điều kiện khí hậu của chúng ta. Bạn dễ dàng trồng chúng ở trong chậu hoặc trong bồn hoa.

hoa hong ti muoi - Bí quyết chọn Hoa Hồng trồng sân vườn

Hoa hồng tỉ muội nhiều màu sắc cho sự lựa chọn của bạn: hoa hồng tỉ muội đỏ, hoa hồng tỉ muội cam, hoa hồng tỉ muội trắng, hoa hồng tỉ muội hồng,…

Hoa hồng tỉ muội trồng viền quanh lối đi trong sân vườn là một cách thu hút bước chân bạn mỗi ngày đi ra vào trong khu vườn xinh xắn

4. Trồng bồn hoa, cây trồng viền với hoa hồng

Những giỏ hoa hồng các màu từ nguồn gốc nhà vườn được ươm trồng ngoài nắng – miền Tây, phù hợp với khí hậu và đặc điểm sinh thái của sân vườn của chúng ta – miền Nam Việt Nam.

Có thể nhìn ngắm những bông hoa hồng từ mọi góc vườn- nơi có nắng. Trồng cụm hoặc trồng viền – cây hoa hồng này đều phù hợp

cay hoa hong trong vien - Bí quyết chọn Hoa Hồng trồng sân vườn

Trong đô thị, cây hoa hồng được sử dụng trồng rộng rãi trong vườn hoa công viên hoặc trong bồn hoa giữa những nút giao thông. Dẫn chứng như vậy để các bạn có thể hình dung là loại hoa hồng này khá phù hợp cho trang trí sân vườn nhà.

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng hữu ích cho các bạn mới vào nghề làm vườn hoặc đang có ý định trồng một chậu hoa hồng cho sân vườn.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!