Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Mua bán cây xanh Thiết kế cây xanh Tư vấn

Bí quyết chọn cây bóng mát phù hợp sân vườn

Share

Biệt thự sân vườn có nhứng nét độc đáo riêng. Nó có lợi thế gần gũi thiên nhiên, sân vườn tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng căn nhà, không những thế nó còn tăng thêm giá trị cho căn nhà của gia chủ. Những loại cây được trồng trong sân vườn biệt thự phải là những cây giá trị, đẹp, bền và mang nhiều ý nghĩa về tài lộc, sự may mắn, thịnh vượng. Sau đây, Chợ Cây Xanh xin hướng dẫn bạn cách chọn và trồng cây bóng mát phù hợp với sân vườn nhà.

1/ Ước lượng kích thước sân vườn và cây trồng để lựa chọn cây phù hợp

Nên tìm hiểu kích thước trưởng thành của cây trước khi bạn bắt đầu trồng; để hạn chế một số trường hợp cây lớn lên vướng dây điện hoặc phát triển quá lớn so với không gian sân vườn. Đặc biệt, cần nên có chu kì cắt tỉa hàng năm; tuy nhiên không nên cắt tỉa quá nhiều sẽ làm các cành nhánh ở đỉnh bị chết.

chon cay bong mat phu hop - Bí quyết chọn cây bóng mát phù hợp sân vườn

Hãy chắc chắn rằng bạn biết các điều kiện cây cần để phát triển, như thế cây mới có thể phát triển mạnh. Ví dụ, một cây cần nhiều độ ẩm sẽ không sống tốt trong vùng khí hậu khô.

Xác định những gì bạn muốn cây mang đến cho cảnh quan của bạn. Chọn lựa cây giữa loài rụng lá và thường xanh. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn trồng cho sân vườn riêng tư. Bạn sẽ không muốn phải ngạc nhiên với sự lựa chọn cây của mình khi chúng rụng lá vào mùa đông.

Không nên trồng những cây giống với các nhà trong khu phố. Nó không chỉ mang đến sự nhàm chán mà còn có thể dẫn đến các rắc rối. Ví dụ, một cây bị bệnh thì các cây khác sẽ bị theo.

2/ Cách chọn mua cây

Cần phải lựa chọn và mua cây phát triển tốt và khỏe mạnh. Cây bóng mát có một vài chiếc lá hư do côn trùng hay một vài lá vàng do trong quá trình ủ dưỡng không phải là vấn đề, miễn là nó giới hạn trong khoảng 10% các tán lá.

chon cay bong mat phu hop1 - Bí quyết chọn cây bóng mát phù hợp sân vườn

Kiểm tra về sự úa vàng của lá xem cây có khả năng phát triển không…Tiếp theo, kiểm tra thân cây phải thẳng. Vỏ cây không nên có vết xấu. Kiểm tra bầu gốc. Nếu cây được cuộn bầu nhưng vẫn còn giữ trong đất, đào xuống dưới đất để xác định độ sâu nó đã tăng trưởng trong vườn ươm và kiểm tra vị trí các sợi dây quấn bầu. Nếu cây trong một túi bầu, lắc nhẹ túi để xem nó đã bén rễ tốt chưa.

3/ Trồng và chăm sóc cây bóng mát

Cách trồng và chăm sóc cây bóng mát có thể tham khảo trong bài viết: Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây bóng mát.

chon cay bong mat phu hop2 - Bí quyết chọn cây bóng mát phù hợp sân vườn

Việc lựa chọn và trồng cây bóng mát sẽ không quá khó khăn nếu các bạn tìm hiểu về nó và xem kỹ những hướng dẫn trên.

Chúc các bạn thành công với dự định trồng cây bóng mát cho sân vườn của mình.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!