Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Kỹ thuật trồng cây Mua bán cây xanh Tư vấn

Bí quyết chăm sóc cây Kim Tiền luôn xanh tươi

Share

Cây Kim Tiền hay còn được gọi là cây Kim Phát Tài là một loại cây được rất nhiều người ưu chuộng và được sử dụng làm cây cảnh văn phòng. Bởi vì nó có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy đem tài lộc đến cho gia chủ của mình. Cây Kim Tiền nở hoa chính là thời điểm phát huy mạnh mẽ tính phong thủy của nó nhất.

cay kim tien - Bí quyết chăm sóc cây Kim Tiền luôn xanh tươi

1. Những vị trí phù hợp để đặt chậu cây kim tiền trong văn phòng:

cay kim phat tai02 - Bí quyết chăm sóc cây Kim Tiền luôn xanh tươi

cay kim tien, kim phat tai, cây kim tiền, cây kim phát tài

Cây kim tiền là loại cây dễ sống và phát triển tốt nếu để trong môi trường tự nhiên có đủ ánh sáng, nước và chất dinh dưỡng. Trong văn phòng, chậu cây nên được đặt ở vị trí thoáng mát, tránh nắng trực tiếp vì ánh nắng trực tiếp nếu không lá sẽ cháy, xuất hiện những đốm  đen ở đầu lá hoặc lá cây bị đụng với kiếng.

Không nên đặt cây ở nơi quá lạnh sẽ dẫn đến  hiện tượng rụng lá , cây sẽ chết nếu sống ở nơi  -5oC , nhiệt độ thích hợp cho kim phát tài la 22oC đến 28oC.

cây kim tiền 3 e1571879626353 - Bí quyết chăm sóc cây Kim Tiền luôn xanh tươi

Nhờ đặc điểm sinh sôi và phát triển không ngừng ra các nhánh mà cây kim tiền mặc dù có tuổi thọ một nhánh chỉ khoảng 2 – 3 năm nhưng lại sống rất lâu nếu được chăm sóc tốt và phát triển thuận lợi do cây liên tục thay mới. Nhờ khả năng đó của  cây kim phát tài nên nó còn được coi là cây tài lộc. Do đó, các phòng kế toàn, phòng tài chính, phòng đầu tư hoặc kinh doanh hay thích chọn chậu cây kim tiền để đặt trong phòng làm việc.

2. Tưới nước – lau lá cây- vệ sinh chậu cây cảnh kim tiền:

– Tưới nước:

  • Dùng tay kiểm tra xem đất xung quanh bụi cây kim tiền – đất trên mặt chậu cây, nếu quá ướt thì kiểm tra xem chậu cây có bị ứ nước và thông lại lỗ chậu cây. Trường hợp này, không nên tiếp tục tưới nước cho cây nữa, ngưng nước khoảng một tuần.
  • Đất trên mặt gần gốc cây kim tiền khô ráo- tiến hành tưới nước. Lượng nước tưới phù hợp với chậu cây và loại cây. Ví dụ: Với chậu cây kim tiền đường kính 30-35 cm, tưới khoảng 0.5 – 0,8 lít nước.
  • Tưới nước đều quanh gốc cây, trung bình 01 tuần tưới 02 lần.
  • Lần tiếp theo khi tưới ta phải kiểm tra độ ẩm của đất trồng trong chậu để điều chỉnh lượng nước thích hợp.

Cay noi that hop menh Kim 01 - Bí quyết chăm sóc cây Kim Tiền luôn xanh tươi

– Lau lá cây, vệ sinh chậu cây cảnh:

Để lá cây luôn bóng đẹp, chúng ta cần có thao tác lau lá cho cây kim tiền. Dùng khăn ướt lau nhẹ nhàng bề mặt lá. Sau đó lau bụi bám xung quanh mặt chậu cây.

cay kim phat tai06 1 - Bí quyết chăm sóc cây Kim Tiền luôn xanh tươi

– Kiểm tra và nhặt bỏ lá úa, lá vàng và cắt bỏ nhánh héo:

Khi chăm phát hiện trong chậu cây có vài nhánh thối ta trực tiếp rút ra hoặc dùng kéo cắt bỏ  để tránh trường hợp lây lan qua những cây khác.

cay kim phat tai04 - Bí quyết chăm sóc cây Kim Tiền luôn xanh tươi

Chính vì những ý nghĩa về mặt phong thuỷ to lớn và dễ trồng, dễ  chăm sóc mà cây kim tiền hay kim phát tài đã trở thành cây cảnh phong thuỷ được yêu thích tại rất nhiều nơi. Hãy lựa chọn cho mình vài chậu cây phù hợp với không gian sống và gắn lên đó vài sợi chỉ đỏ hay đồng xu để tăng thêm ý nghĩa phong thuỷ trong việc đem lại tài lộc và sự may mắn.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!