Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Dịch vụ cắt tỉa cây Kiến thức cây xanh Tin tức Tư vấn

Bí quyết cắt tỉa hoa hồng cho nhiều mầm lộc và sai hoa

Share
cắt_tỉa

Trong những năm gần đây, trồng hoa hồng bắt đầu trở thành một trào lưu mới của người chơi hoa. Song song đó, có rất nhiều thắc mắc như tại sao hoa hồng mình trồng không cho nhiều mầm lộc và sai hoa như người khác trồng. Thực tế việc này không hề khó, bạn chỉ cần lưu ý đến một số lưu ý về cách cắt tỉa hoa hồng sau đây để có thể sở hữu những cây hoa hồng tươi rói và sai hoa nhé!

Chuẩn bị dụng cụ:

Điều quan trọng trong cắt tỉa là phải làm sao để vết cắt ít bị dập nhất để không làm hại đến cành cũng như tính thẩm mỹ của chậu cây. Vì thế, cần lưu ý là kéo cắt tỉa sắt và không bị han gỉ để không làm tổn thương cây trong quá trình cắt tỉa.

cắt tỉa - Bí quyết cắt tỉa hoa hồng cho nhiều mầm lộc và sai hoa
Chăm sóc hoa hồng
  • Tiến hành cắt tỉa:
  • Những cành nào cần cắt tỉa?

 Những cành yếu kém, không có năng suất, lá không tươi tốt cần phải được cắt bỏ vì những cành này sẽ không cho ra nhiều mầm non và cũng không cho hoa đẹp như mong muốn. Việc cắt bỏ chúng sẽ giúp tập trung dinh dưỡng cho các cành tươi tốt, khỏe mạnh khác.

Bạn cũng có thể cắt tỉa lại dáng cây theo ý thích để cải tạo lại nếu cây hoa hồng trong vườn nhà bạn có những cành dài, cao lởm chởm, không có dáng đẹp hoặc không có tán cây vừa ý.

cây bệnh - Bí quyết cắt tỉa hoa hồng cho nhiều mầm lộc và sai hoa
Cành hoa hồng bị bệnh

Với hình thức cắt tỉa đồng loạt các cành trên cây, đây là hình thức rất ít người áp dụng nhưng đem lại hiệu quả cao hơn. Đa số những người chơi cây thường sẽ cảm thấy tiếc và không muốn cắt trụi cây như vậy. Tuy nhiên, việc cắt tỉa đồng loạt các cành sẽ làm cho việc chăm sóc trở nên dễ dàng hơn. Tránh được tình trạng các cành phát triển không đồng đều. Hơn nữa, sẽ xuất hiện tình trạng dinh dưỡng không phân tán đều mà chỉ tập trung vào 1 vài cành đang phát triển. Việc này vô tình sẽ làm cho những mầm non bật yếu hoặc thậm chí không thể không bật mầm.

  • Thời gian nào cắt tỉa thích hợp nhất?

Rơi vào vụ Xuân, Thu. Cần tránh cắt cành vào thời điểm mưa hoặc khi mưa vừa tạnh nhé!

  • Cách cắt tỉa như thế nào?

Khi cắt sâu đoạn cành sát gốc (cành cho ra hoa), bởi vì càng sát gốc, mầm non sẽ bật ra càng nhiều, càng khỏe mạnh; càng cắt gần phía ngọn thì mầm bật ít và yếu.

cắt đúng cách - Bí quyết cắt tỉa hoa hồng cho nhiều mầm lộc và sai hoa
Cắt tỉa cành xấu – phòng ngừa sâu bệnh cho cây

Lưu ý mặt vát khi cắt chỉ khoảng vào góc 45 độ thôi nhé, không quá vát cũng không quá nông.

Cây hoa hồng có khả năng liền vết thương chỗ cắt rất nhanh, nên cũng không nhất thiết phải bôi thêm thuốc như một số loài cây khác.

Hi vọng với những thông do Chợ cây xanh cung cấp, bạn đã sẵn sàng để trở thành một người cắt tỉa hoa hồng thật “xịn” rồi. Ngoài ra, cần cung cấp đủ nắng và dinh dưỡng để cây hoa hồng trong vườn nhà bạn thật sai hoa và khỏe mạnh.

Liên hệ ngay với Chợ Cây Xanh để mua về cho mình những giống cây hoa hồng xinh xắn nhất và được tư vấn cách chăm sóc để vườn hồng nhà mình trở nên lộng lẫy nhất nhé!

BANNER 1 - Bí quyết cắt tỉa hoa hồng cho nhiều mầm lộc và sai hoa