Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây Tin tức

Bệnh hại lá thường gặp trên cây Vạn Niên Tùng

Share

Cây Vạn Niên Tùng hay còn gọi là Tùng La Hán là loài cây mang trong mình ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, sự trường tồn vĩnh cửu cho gia chủ. Cây mang không khí mát mẻ từ sân vườn đến trong nhà, tạo cảm giác thư thái, thư giãn, minh mẫn đầu óc nên được trồng nhiều ở các công trình, khu nghỉ dưỡng, sân vườn.

van nien tung1 - Bệnh hại lá thường gặp trên cây Vạn Niên TùngVới ưu điểm là ít tốn thời gian chăm sóc, cây dễ sống với nhiều môi trường khác nhau. Bạn cũng có thể trồng cây trên sân thượng hoặc đặt một chậu bên cạnh cửa sổ lớn hoặc ngoài ban công đều mang lại không gian xanh tươi cho ngôi nhà của bạn

Tuy nhiên, có 2 loại bệnh phổ biến gây hại trên lá cây vạn niên tùng mà người trồng cần lưu ý :

Bệnh rệp lá :

Rệp thường chí bám ở các búp lá non, chúng phát sinh theo mùa, thường vào đầu xuân hay cuối thu. Loại rệp này chỉ cần phun thuốc diệt rệp vài ba lần, mỗi lần cách nhau một tuần là được.

van nien tung2 - Bệnh hại lá thường gặp trên cây Vạn Niên TùngBệnh nấm lá :

Nấm lá phát sinh do vạn niên tùng đặt ở nơi độ ẩm cao, thiếu ánh nắng. Nấm màu trắng, bám rất chặt ở mặt sau của lá, sau lan dần lên cả mặt trên làm cho lá trắng bệch, khiến ta tưởng lá bị phủ bùn đất bẩn. Nếu lấy móng tay cạo thì nấm khó bong ra, có thể làm nát lá. Nấm nhiều làm cho lá la hán dày lên và cong lại, màu xanh của lá giảm đi, cành teo tóp. Bệnh nặng kéo dài nếu không được chữa, cành có thể bị chết. Phun các loại thuốc trừ rệp không có tác dụng.

van nien tung4 - Bệnh hại lá thường gặp trên cây Vạn Niên TùngCách trị bệnh

Để cây vạn niên tùng ra nắng, dùng nước xà phòng rửa chén bát pha loãng với nước tỷ lệ 50-50. Lấy mảnh vải màn mỏng, nhúng nước xà phòng lau từng lá bị bệnh, cả mặt trên và dưới, nếu chỉ phun nước xà phòng thì không có tác dụng. Lau đến đâu, nấm bong ra đến đó, lá sẽ sạch và xanh trở lại.

van nien tung3 - Bệnh hại lá thường gặp trên cây Vạn Niên TùngNhớ đeo găng tay loại dùng rửa chén bát tránh xà phòng đậm đặc ăn da tay.

Tăng cường chăm bón cho nõn lá mới phun ra, cây sẽ hồi phục và xanh tươi trở lại.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: