Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức

5 loại cây có hoa phổ biến trong công trình cây xanh đô thị

Share

Ngày nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh các loại cây công trình được trồng và phân bố trên nhiều tuyến đường, tại các công viên, biệt thự, nhà phố. Việc trồng và phân bố cây công trình là vô cùng quan trọng, cảnh quan có đẹp và hợp lý, khoa học hay không là do ở người trồng.

Lựa chọn các hình thức bố trí cây, loại cây trồng trên đường phố phù hợp với từng loại đường phố, điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng,… Tất cả những yếu tố nên đã được cân nhắc chắn chắn trước khi tiến hành thi công trồng cây. Hiện nay, trong công trình cây xanh đô thị thành phố, có nhiều cây có hoa – cây bụi nhỡ được trồng, nhưng chủ yếu có 05 loại ưa chuộng nhất.

1. Cây hoa hồng: Hoa hồng dùng trồng cho công viên vườn hoa hoặc bồn hoa đường phố là loại hoa hồng pháp có hoa màu đỏ, hồng, trắng, cam,… Thường thì màu đỏ được trồng nhiều hơn.

cay hoa hong nhung - 5 loại cây có hoa phổ biến trong công trình cây xanh đô thị

Cây hoa hồng sinh trưởng tốt, khả năng thích nghi cao, cho hoa rạng rỡ quanh năm. Nếu cây hoa hồng không cho hoa nguyên nhân là cây thiếu ánh sáng, cây suy yếu do thiếu dưỡng chất không đủ sức ra hoa, hoặc cây quá xanh tốt, cần cắt nước, cắt phân để cây chuyển sang giai đoạn ra hoa.

2. Cây trang thái: Là một trong những cây có hoa quanh năm, chịu được hạn tốt nên trang thái thường dùng trồng trong bồn hoa giữa con lươn đường phố hoặc viền hoa trong công viên cây xanh. Cây trang thái lâu nay vốn dĩ luôn được xem là một sự lựa chọn hàng đầu cho công trình xanh đô thị.

cay trong2 - 5 loại cây có hoa phổ biến trong công trình cây xanh đô thị

3. Cây bạch trinh biển: Lấm tấm những cánh hoa trắng mong manh trên nền lá xanh mướt suốt năm chính là ưu điểm của cây bạch trinh biển. Quanh năm có hoa – quanh năm tươi tốt, xanh mát và ít cần sự chăm sóc. Cây bạch trinh biển không lớn cao, thường chỉ nhảy nhánh con liên tục làm bồn hoa trên đường luôn um tùm, xanh mát.

4. Cây bông giấy:  Hoa cây bông giấy thành chùm lớn do lá bắc có màu sặc sỡ làm thành. Lá bắc của cây bông giấy dạng lá, màu sắc từ trắng, vàng, cam, hồng đến đỏ, xếp 3 chiếc trên một chùm ngắn bọc lấy hoa nhỏ phía trong. Bông giấy có cánh tràng hợp thành ống hẹp, trên loe rộng. Cây bông giấy ưa sáng, là một trong những cây có hoa được trồng nhiều nhất tạo bồn hoa cây xanh đô thị- trên đường phố- cắt tỉa hàng rào hoa leo trong bồn hoa giữa đường

5. Cây chiều tím: Cây chiều tím hân cỏ sống lâu năm, thân mọc thẳng, hoa màu tím đẹp. Cây hoa chiều tím sống khỏe chịu hạn tốt, ra hoa quanh năm.

cay chieu tim01 - 5 loại cây có hoa phổ biến trong công trình cây xanh đô thị

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!