Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

5 loại cây cảnh mang lại may mắn trong ngày Tết

Share

Không còn bao lâu nữa là đến Tết Nguyên Đán, là thời điểm các gia đình dọn dẹp trang trí nhà cửa để đón những ngày đầu năm mới. Những chậu hoa, vật trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt Nam chúng ta. Với những màu hoa khoe sắc rực rỡ không những đem đến không khí ấm áp mà còn mang nhiều may mắn tài lộc. Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu xem chúng là những cây nào nhé.

1.Hoa Đào

cay hoa tet1 - 5 loại cây cảnh mang lại may mắn trong ngày Tết

Hoa đào được coi là tinh hoa của ngũ hành, là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở, nhân duyên, lễ cưới. Theo phong thủy, hoa đào có thể trị bách quỷ. Chính vì vậy, trong năm mới ở các gia đình người Việt ở miền Bắc thường có bày cây hoặc cành hoa đào với mong muốn cầu xin may mắn, thuận lợi cả năm.

2. Mai Vàng

cay hoa tet4 - 5 loại cây cảnh mang lại may mắn trong ngày Tết

Hoa mai Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát triển. Theo quan niệm của người xưa, hoa mai nở vào ngày Tết sẽ đem lại may mắn, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt, tấn lộc tấn tài.

3. Cây quất

cay hoa tet3 - 5 loại cây cảnh mang lại may mắn trong ngày Tết

Cây quất tượng trưng cho sự may mắn, bình an, sức khỏe, trường thọ, niềm vui, hút tài lộc. Chính vì vậy, trong những ngày Tết, hầu hết các gia đình, công ty, cửa hàng kinh doanh đều chọn cây quất để trưng bày.

4. Cây sung

cay hoa tet5 - 5 loại cây cảnh mang lại may mắn trong ngày Tết

Cây sung là biểu tượng cho sự sung mãn, tròn đầy nên cây sung rất được người Việt ưa chuộng trồng làm cảnh. Cây sung còn được xếp đứng đầu trong bộ tam đa, là biểu tượng của phúc (cây sung) cùng với lộc (cây lộc vừng), thọ (vạn tuế). Quả sung cũng được nhiều người lựa chọn để bày trên mâm ngũ quả cúng tổ tiên ngày Tết.

5. Hoa cúc

cay hoa tet2 1 - 5 loại cây cảnh mang lại may mắn trong ngày Tết

Hoa cúc trong dân gian, hoa cúc là loài hoa quý nằm trong tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”, tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Theo phong thủy, hoa cúc mang lại may mắn, cuộc sống bình yên cho gia chủ. Bởi vậy, đây là một trong những loại hoa không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về, có thể là một chậu hoa cúc nhỏ đặt trước nhà hoặc những bông hoa cúc trên bàn thờ tổ tiên.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ để được tư vấn:

Tags: