Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Dịch vụ trồng cây Thiết kế cây xanh Tư vấn

4 phong cách thiết kế sân vườn được ưa chuộng nhất

Share

Bố trí, thiết kế vườn đẹp cũng như thiết kế nội thất nhà ở, đều góp phần tạo cho gia chủ một không gian đẹp, thoải mái. Thể hiện cá tính riêng của mỗi gia chủ. Tùy vào diện tích sân vườn và kiến trúc của ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn các thiết kế sân vườn phù hợp.

Phong cách thiết kế sân vườn tự nhiên

Việc thiết kế sân vườn theo phong cách tự nhiên với ưu điểm thực hiện dễ dàng, chi phí thấp, dễ chăm sóc, ít tốn chi phí “bảo trì”. Dường như phong cách này khá thịnh hành tại các nước phương Tây. Thông thường chọn một góc sân vườn và trồng ngẫu nhiên vào đó các loại cây cỏ bụi xen kẽ các cây lớn để tạo ra góc thiên nhiên hoang dã ngay trong sân nhà.

san vuon co hoa3 1 - 4 phong cách thiết kế sân vườn được ưa chuộng nhất

Chỉ cần một mảnh sân cỏ đơn giản, thơm mát được cắt tỉa kỹ lưỡng là đủ tạo sự thú vị cho khoảng sân trước nhà.
Tuy nhiên kiểu này không theo một khuôn khổ, kiểu dáng nhất định nào; do đó khó hình thành ý tưởng để bắt tay vào thực hiện

Phong cách thiết kế sân vườn với Nước

Đây là loại sử dụng nước làm vật liệu chính như hồ cá, hồ sen, hồ non bộ, thác nước, suối nhân tạo,… Các loại thác, nước phun tạo âm thanh êm dịu. Các loại cây thủy sinh, cây trồng trong nước tạo sức sống sinh động và màu sắc tươi mát. Loại vườn này có chi phí thực hiện cao. Cần tham vấn thêm về kỹ thuật sử dụng và cách thức chăm sóc các thiết bị ở nơi cung cấp, thi công cảnh quan .

tieu canh san vuon3 1 - 4 phong cách thiết kế sân vườn được ưa chuộng nhất

Ưu điểm: Theo phong thủy, sân vườn mang yếu tố nước thường tốt cho gia chủ. Mang lại sự hài hòa cho cảnh quan, làm dịu mát, tăng luồng sinh khí cho toàn bộ sân vườn.

Phong cách thiết kế với vườn đá (vườn khô)

Vườn đá hiện nay không còn xa lạ trong thiết kế sân vườn. Vườn khô cũng khá đa dạng trong cách bài trí từ vườn đá Nhật Bản sử dụng chủ yếu các loại đá tự nhiên, đá cuội kết hợp cây bonsai; đến vườn đá “dân dã” kết hợp dây leo, cỏ và một vài bụi trúc với đá tảng, đá cuội,…

san vuon theo phong cach hoang so1 1 - 4 phong cách thiết kế sân vườn được ưa chuộng nhất

Chỉ cần lót lên bề mặt sân bằng một lớp sỏi và sắp xếp những tảng đá nhô lên từ lớp sỏi đó như hòn non bộ trên cạn;  một ít dây thằn lằn leo lên đá và một vài bụi thủy trúc là chúng ta có được một mảnh vườn xinh xắn. Loại vườn này dễ thực hiện, chi phí thấp và ít tốn thời gian bảo quản

Những viên đá tưởng chừng vô tri vô giác nhưng lại chứa đựng khả năng cân bằng tính âm của các ao, hồ trong vườn, nếu bạn biết sắp xếp 1 cách hợp lý.

Thiết kế sân vườn phong cách sáng tạo

Vườn sáng tạo là loại kết hợp một trong những yếu tố của các loại vườn trên với nhau. Loại này có chi phí thực hiện cao và đòi hỏi chăm chút thường xuyên. Tuy nhiên, đây không là vấn đề với người yêu thích thiên nhiên; và vấn  đề là chúng ta có dành thời gian chăm chút cho ngôi nhà của mình hay không.

patio trong mo11 3 - 4 phong cách thiết kế sân vườn được ưa chuộng nhất

Một khu vườn khác thường và sáng tạo cho thấy tay nghề và kỹ năng ấn tượng của người thiết kế; phần nào thể hiện khiếu thẩm mỹ của gia chủ trong việc chăm chút cho không gian xanh.

Những ý tưởng và phong cách thiết kế sân vườn trên phần nào giúp bạn định hướng trong việc hình thành một khu vườn nhà phố xanh- sạch- trong lành. Vậy tại sao bạn không thử tạo ra một không gian sân vườn đẹp và ấn tượng; cho một lối sống yên bình ngay chính ngôi nhà của bạn.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!