Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Mua bán cây xanh Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

10 loại Hoa Treo Giỏ khiến khu vườn nhỏ của bạn trông tuyệt vời nhất

Share

Có lẽ, đã có quá nhiều loại hoa khoe sắc, nhưng hiếm khi có loại hoa nào lại chịu được cái nắng gắt của ban công, vừa lại có thể khoe sắc làm nổi bật khu vườn nhỏ của bạn. Để làm được khu vườn nhỏ ngay ban công, nhiều người đã chọn cho mình những giỏ hoa treo sắc màu, những đặc biệt có 10 loài hoa luôn nằm trong danh sách đó. Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu xem nhé!

1. Thu Hải Đường

Đối với những nơi không có khí hậu thích hợp để trồng loài hoa Vân Anh cầu kỳ thì Thu Hải Đường có thể là loại thay thế với những điểm tương đồng. Loài cây này chịu được giá rét và có những bông hoa hình ống rũ xuống như hoa Vân Anh. Nó còn có thể chịu được khí hậu nóng vào những ngày hè oi ả ở phương Nam.

thu hai duong - 10 loại Hoa Treo Giỏ khiến khu vườn nhỏ của bạn trông tuyệt vời nhất

Thu Hải Đường có thân mọng nước, hoa dạng đơn và kép nhiều màu. Cánh hoa mỏng manh tinh khiết, mịn màng như làn da thiếu nữ, cây treo buông rũ dịu dàng mềm mại, màu sắc rực rỡ…

Những loài hoa Thu Hải Đường thân củ khác trông thật tuyệt khi được treo mình trên những cái giỏ, trong đó có cả loài Nonstop Mocca với những bông hoa hồng giống hệt nhau.

2. Hoa Mắt Huyền

Hoa Mắt Huyền thường được gọi là Black eye Susan Vine, là một loài cây thân thảo sống lâu năm, thuộc họ Acanthaceae (Họ Ô Rô). Mắt Huyền có nguồn gốc Đông Phi, và đã được du nhập khắp thế giới.

Hoa mat huyen - 10 loại Hoa Treo Giỏ khiến khu vườn nhỏ của bạn trông tuyệt vời nhất

Hoa Mắt Huyền có chiều cao 1,8 – 2,4m nếu trồng chậu thì thấp hơn. Mắt Huyền có cành song sinh với lá hình trái tim hay mũi tên. Cây thích hợp với ánh nắng mặt trời hay nửa bóng râm.

Hoa thường từ màu cam chuyển qua các màu đỏ- cam, cam- đỏ và vàng tươi với nhụy màu nâu-tím đặc trưng cho tên gọi. Hoa cũng có sắc trắng dịu dàng làm nổi bật nhụy hoa đen tuyền. Hoa xuất hiện vào cuối mùa xuân hoặc đầu giữa đến mùa hè và nở một lần nữa vào cuối mùa hè, đầu mùa thu.

Không có nhiều loại cúc phù hợp để treo giỏ, nhưng cây Mắt Huyền này vừa sum suê vừa kín đáo, tạo thành một chậu cây rực rỡ sắc màu. Các cây Mắt Huyền này sẽ leo lên các dây buộc giỏ và rủ xuống phía dưới với những bông hoa màu trắng và vàng đặc sắc.

3. Hoa Thanh Tú

hoa thanh tu1 - 10 loại Hoa Treo Giỏ khiến khu vườn nhỏ của bạn trông tuyệt vời nhất

Cây hoa Thanh Tú tên khoa học là evolvulus glomeratus, thuộc họ Convolvulaceae (Bìm bìm).

Thanh Túloài thân thảo, phân nhiều cành nhánh, lá và nụ hoa có lớp lông trắng mịn bao phủ. có hình trái xoan, mọc so le; hoa màu xanh lam biếc với 5 cánh dính, mọc từ nách lá, nhụy vươn lên từ tâm điểm hình ngôi sao màu trắng.

hoa thanh tu - 10 loại Hoa Treo Giỏ khiến khu vườn nhỏ của bạn trông tuyệt vời nhất

Cây hoa Thanh Tú là cây có lá và hoa đẹp. Cây có thể trồng chậu treo ngoài trời vì có khả năng chịu hạn tốt.

Hoa Thanh Tú nhỏ nhắn, khiêm nhường nhưng có sức ảnh hưởng thị giác không dễ gì lý giải được. Nhìn vào màu xanh của hoa Thanh Tú, có cảm giác như thần kinh đang dịu lại giữa trưa hè oi ả, nóng bức. Hoa Thanh Tú giống như đôi mắt huyền bí của các vì sao trên dải ngân hà đang từng giờ, từng phút ngắm nhìn trái đất. Từng cánh hoa nhỏ nở ra cho chính mình và cho đời, tô điểm thêm màu sắc cho không gian của một góc phố, một mảnh sân vườn, hay khoe sắc một cách khép nép, khiêm nhường trong những chậu treo bên ô cửa nhỏ,…

4. Hoa Ngũ Sắc – Hoa Tram Ổi

cay hoa ngu sac - 10 loại Hoa Treo Giỏ khiến khu vườn nhỏ của bạn trông tuyệt vời nhất

Ở những khu vực không có băng giá, hoa Ngũ Sắc có thể sinh trưởng trong bụi cây dại, bò qua hàng rào và chiếm luôn vườn hoa. Tuy nhiên, những cụm hoa Ngũ Sắc đầy sức sống này lại tạo nên sắc màu nhiệt đới đặc trưng cho một mùa sinh trưởng lâu dài, thu hút ong bướm và chim ruồi.

cay hoa ngu sac1 - 10 loại Hoa Treo Giỏ khiến khu vườn nhỏ của bạn trông tuyệt vời nhất

Hãy chọn cho mình một giống cây hoa treo giỏ nhỏ có cành rủ xuống giống như ‘Patriot Popcorn’ vàng và trắng hoặc ‘Patriot Rainbow’ vàng, hồng và cam. Nếu hoa Ngũ Sắc sinh trưởng quá nhanh trong khu vực nhà bạn, hãy chọn giống cây không có khả năng ra quả.

5. Hoa Thúy Điệp Lobelia

hoa thuy diep - 10 loại Hoa Treo Giỏ khiến khu vườn nhỏ của bạn trông tuyệt vời nhất

Hoa Thúy Điệp là một loại hoa thân bò, hoa có màu xanh biển, hồng cánh sen hoặc tím cà nhìn rất đẹp. Hoa ra rất nhiều bông tạo nên một cụm màu đồng sắc hấp dẫn, thu hút các loài côn trùng đến khám phá. Cây trưởng thành có chiều cao từ 15 – 20cm thân mềm thích hợp trồng trong chậu treo. Đặc biệt, cây có khả năng ra hoa quanh năm.

hoa thuy diep1 - 10 loại Hoa Treo Giỏ khiến khu vườn nhỏ của bạn trông tuyệt vời nhất

Hoa Thúy Điệp là loài hoa thích hợp để trồng vào đầu xuân nhờ khả năng sinh trưởng nhanh ở nhiệt độ vừa phải. Giỏ hoa của bạn sẽ được phủ đầy những bông hoa màu xanh nước biển có nhụy màu trắng nổi bật, thu hút bướm. Vào cuối tháng 6, đừng lãng phí thời gian cắt tỉa cây cối mà hãy dành thời gian cho các loại hoa treo như hoa Thúy Điệp, hoa Triệu Chuông, hoa Ngũ Sắc hoặc cây ưa nhiệt khác.

6. Hoa Triệu Chuông

hoa trieu chuong - 10 loại Hoa Treo Giỏ khiến khu vườn nhỏ của bạn trông tuyệt vời nhất

Hoa Chuông (hay còn gọi là hoa Triệu Chuông), là loài thuộc họ Dạ Yên Thảo, loại hoa này sẽ không bị héo khi nhiệt độ tăng. Hoa Triệu Chuông nở ra những bông nhỏ hoặc không hạt và không cần phải cắt tỉa khi ra hoa. Tất cả những gì chúng cần chỉ là đất ẩm và ánh sáng mặt trời để giữ cho giỏ hoa treo của bạn đầy sức sống.

hoa trieu chuong1 - 10 loại Hoa Treo Giỏ khiến khu vườn nhỏ của bạn trông tuyệt vời nhất

7. Phong Lữ Pelargonium

hoa phong lu - 10 loại Hoa Treo Giỏ khiến khu vườn nhỏ của bạn trông tuyệt vời nhất

Có thể bạn chỉ biết đến tên gọi chung là Phong Lữ nhưng Quỳ Thiên Trúc là loài cây chỉ sống được một năm còn Phong Lữ thực sự là loài cây chịu rét lâu năm. Hoa có màu sắc tươi sáng và cành hay bò ra của Quỳ Thiên Trúc chính là yếu tố lý tưởng cho một giỏ hoa treo. Cần phải cắt tỉa để cho cây của bạn nở hoa cho đến khi bị phủ sương giá.

hoa phong lu1 - 10 loại Hoa Treo Giỏ khiến khu vườn nhỏ của bạn trông tuyệt vời nhất

8. Dạ Yến Thảo

da yen thao - 10 loại Hoa Treo Giỏ khiến khu vườn nhỏ của bạn trông tuyệt vời nhất

Dạ Yên Thảo là cây thân cỏ được chia thành 2 kiểu cây là Dạ Yên Thảo kép-hoa lớn với nhiều cánh và Dạ Yên Thảo đơn-có rất nhiều hoa nhưng hoa chỉ có một lớp cánh.

da yen thao1 - 10 loại Hoa Treo Giỏ khiến khu vườn nhỏ của bạn trông tuyệt vời nhất

Dạ Yên Thảo luôn luôn là loài hoa treo giỏ được ưa chuộng nhất nhưng một số người làm vườn lại từ bỏ loài cây này sau khi phải vật lộn với những cây bị thối rữa do sâu bệnh và mưa dông.

9. Hoa Sam hay hoa Mười Giờ

hoa sam - 10 loại Hoa Treo Giỏ khiến khu vườn nhỏ của bạn trông tuyệt vời nhất

Hãy đặt cây rau Sam hoặc hoa Mười Giờ ở nơi tiếp nhận được ánh sáng mặt trời lâu nhất. Khi đặt chúng ở nơi có bóng râm, hoa sẽ cụp lại. Hãy trồng hoa Mười Giờ cạnh cây ưa nhiệt, chịu hạn tốt như Thài Lài Tía để tạo màu sắc giữa các chu kỳ hoa nở.

hoa sam1 - 10 loại Hoa Treo Giỏ khiến khu vườn nhỏ của bạn trông tuyệt vời nhất

10. Hương Tuyết Cầu

Cây thân thảo một năm, thân thấp, hoa dày đặc như hình cầu, màu tím và trắng, có mùi hương nồng nàn quyến rũ. Thích hợp trồng trong các chậu treo , có tác dụng thư giãn, giúp ngủ ngon và sâu .

huong tuyet cau - 10 loại Hoa Treo Giỏ khiến khu vườn nhỏ của bạn trông tuyệt vời nhất

Ngồi cạnh một giỏ hoa Hương Tuyết Cầu cũng giống như được đắm chìm trong làn mây thơm mát. Những bông hoa này có một mùi thơm rất ngọt ngào thu hút ong bướm vây quanh. Cành bò ra tua tủa là một đặc trung của Hương Tuyết Cầu nên đừng ngần ngại tạo dáng mới bằng cách cắt tỉa chúng.

huong tuyet cau1 - 10 loại Hoa Treo Giỏ khiến khu vườn nhỏ của bạn trông tuyệt vời nhất

Với 10 loại hoa chậu treo, giỏ treo tuyệt vời trên bạn hãy lựa chọn vài loài mà mình ưa thích và thêm vào bộ sưu tập hoa treo cho không gian nhà mình. Hãy chào đón cuộc sống đầy ý vị và màu sắc với các loại hoa treo tuyệt đẹp nào.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!