Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Mua bán cây xanh Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

10 loại cây phù hợp cho công trình Việt

Share

Cây xanh công trình ngày càng được trồng phổ biến tại Việt Nam. Đặc biệt là trên các tuyến đường, vỉa hè, công viên, khu đô thị của các thành phố lớn. Để cây phát triển tốt, phải lựa chọn giống cây phù hợp với điều kiện môi trường, khí hậu của khu vực đó.

Cây công trình còn có nhiều các loại cây khác nhau trong đó một số loại được phân chia tiêu biểu như

– Cây xanh công viên: Là khu cây xanh lớn phục vụ cho mục tiêu sinh hoạt ngoài trời cho người dân đô thị vui chơi giải trí, triển khai các hoạt động văn hoá quần chúng, tiếp xúc với thiên nhiên, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần…

– Cây xanh vườn hoa: Là diện tích cây xanh chủ yếu để người đi bộ đến dạo chơi và nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn. Diện tích vườn hoa không lớn, từ vài ba ha trở xuống. Nội dung chủ yếu gồm hoa, lá, cỏ, cây và các công trình xây dựng tương đối đơn giản.

– Cây xanh đường phố: Thường bao gồm bulơva, dải cây xanh ven đường đi bộ(vỉa hè), dải cây xanh trang trí, dải cây xanh ngăn cách giữa các đường, hướng giao thông…
Ngoài ra các khuôn viên của gia đình, hay khuôn viên xí nghiệp, trường học, bệnh viện cũng được sử dụng các loại cây xanh công trình tương tự.

Chợ Cây Xanh xin trân trọng giới thiệu: Cây xanh công trình – 10 loại cây phù hợp cho công trình Việt

Cây bằng lăng:

trong cay bang lang4 1 - 10 loại cây phù hợp cho công trình Việt

Cây thân gỗ, thẳng, thân khá nhẵn nhụi, phân nhánh cao, tán dày. Lá có màu xanh, dài từ 8-15cm, rộng từ 3-7cm, có hình oval hoặc elip, thường rụng vào mùa thu.

Hoa có màu tím hoặc tím  nhạt, mọc thành tường chùm trên đầu mỗi nhành, mỗi chùm dài từ 20-30cm, thường hoa sẽ ra vào mùa hè. Mỗi bông hoa có 6 cánh, cánh hoa mỏng manh như xác pháo. Quả hình cầu, đường kính  1,5 -2 cm, ban đầu có màu tím nhạt pha xanh, mềm khi già chuyển sang màu nâu gỗ, cứng. Đối với loài cây này, ngoài giống hoa tím,cây còn có giống với nhiều màu sắc khác nhau như tím trắng, hồng, tím sậm…

Cây Bò Cạp Vàng:

Nguồn gốc: từ miền Nam Pakistan kéo dài về phía Đông qua Ấn Độ tới Đông Nam Á và về phía Nam tới Sri Lanka.

cay hoa bo cap vang4 - 10 loại cây phù hợp cho công trình Việt

Là cây gỗ nhỡ, bán thường xanh hay rụng lá. Thân có lớp vỏ ngoài màu xám trắng, thịt gỗ bên trong có màu hồng dày 6-8cm, thường được sử dụng làm thuốc nhuộm màu đỏ. Ngoài ra, do gỗ khá cứng nên còn được sử dụng trong xây dựng nhà cửa, đóng đồ gỗ…. Cành nhẵn, lá kép lông chim chẵn, mọc cách nhau, dài 15-60cm với 3-8 cặp lá chét. Lá chét mọc đối, có hình bầu dục, nhọn ở đỉnh, lá mềm, rộng và nhẵn, có màu xanh non, càng già càng chuyển sang màu xanh sậm.

Cây Bàng Đài Loan

Đây là loại cây thân gỗ nhỏ, cây có thể cao từ 10m-20m, cành thẳng, mọc vòng nhếch lên trên, tạo thành từng tầng. Lá đơn nhỏ, bóng nhẵn, mép nguyên, có màu xanh non, nhỏ li ti trông rất đẹp mắt.

cay bang dai loan - 10 loại cây phù hợp cho công trình Việt

Cây Cánh Phượng

Tên thường gọi: Trải bàn, Cánh phượng

Tên khoa học: Grevillea robusta

Họ thực vật: Caesalpiniaceae

cay canh phuong - 10 loại cây phù hợp cho công trình Việt

Cây chuông vàng

Cây chuông vàng  là cây thân gỗ nhỏ, thân có màu xám trắng, có lằn sọc trên thân. Lá bóng trơn tru, mép nguyên, đầu lá bầu, có màu xanh bạc, dài khoảng 5-8cm, lá dạng lá kép chân vịt, thường lá sẽ mọc cụm ở đầu cành. Hoa có màu vàng tươi, hình chuông trông rất sặc sỡ, mỗi khi cây ra hoa thường lá sẽ rụng dần đi, để lại trên cây toàn là hoa vàng, nhìn xa trông rất bắt mắt. Mùa ra hoa: tháng 3-5.

cay chuong vang7 - 10 loại cây phù hợp cho công trình Việt

Cây Giáng Hương

Cây giáng thường thuộc nhóm cây thân gỗ, có thể cao đến 20-30m, đường kính thân từ  0,7-0,9m hoặc có thể hơn. Gốc có bạnh vè, thân thẳng, vỏ có màu xám, bong những vảy lớn không đều hay hơi nứt dọc, có nhựa mủ màu đỏ chảy ra khi bị vết xước.

cay giang huong 4 - 10 loại cây phù hợp cho công trình Việt

Cành nhánh mảnh, mềm mại, có lông, cành già nhẵn. Lá kép lông chim lẻ 1 lần, dài từ 15-25cm, mang 9-11 lá chét có hình bầu dục hay hình trứng-thuôn, lá dài 4-11cm, rộng 2-5cm, gốc tròn hoặc tù, đầu mũi nhọn cứng, hơi có lông.

Cây Giá Tỵ

Tên thường gọi: Tách (Giá Tỵ), Tếch

Tên khoa học : Tectona grandis L.f

Cao: trung bình 7-30 m

Họ : Verbenaceae (Cỏ Roi Ngựa)

Nguồn gốc: Thái Lan, Myanmar, Ấn Độ.

Ở Việt Nam loài tếch đã trở thành một loài cây trồng khá phổ biến ở nhiều tỉnh.

cay gia ty - 10 loại cây phù hợp cho công trình Việt

Cây Hoa Sữa

Cây có dáng cao từ 10 – 20m, cành cây đan xen khúc khuỷu. Cây phát triển theo đốt, mỗi đốt mọc ra từ 6 – 7 lá. Tán cây có đường kính từ 5-10m, đường kính thân từ 0.5 – 1 m.

cay hoa sua - 10 loại cây phù hợp cho công trình Việt

Lá mọc thành từng cụm 4-5 lá xoè như quạt, bóng mặt, không cuống, có dạng hình elip dài khoảng 20cm.

Cây Hoàng Nam

Trồng tôn tạo cảnh quan khuôn viên sân vườn, cảnh quan công viên, công ty, đô thị, nhà ở theo phong cách Châu Âu, ngoài ra có thể trồng dọc ven hai bên đường vĩa hè có tác dụng dẫn lối …

cay hoang nam 300x300 - 10 loại cây phù hợp cho công trình Việt

Cây Kèn Hồng

Là cây thân gỗ, đường kính thân 50cm và có thể lớn hơn, tán cây hình dù. Lá dạng lá kép chân vịt với 3 đến 5 lá chép, mặt trên nhẵn, mép nguyên, cuốn lá dài từ 3 đến 12cm.

cay ken hong1 - 10 loại cây phù hợp cho công trình Việt

Hoa có hình dạng giống hình chuông, 5 thùy phát triển đều ở đầu, có màu hồng phấn, mọc thành chùm mỗi chùm từ 4-7 hoa trông rất đẹp mắt. Mùa ra hoa từ tháng 4 –tháng 6 trong năm. Thông thường khi cây ra hoa, hầu hết lá đều rụng, trên đầu mỗi cành chỉ nhìn thấy những cụm hoa tím tím hồng hồng trông rất dễ thương. Quả cây có hình trụ dài từ 7 đến 16cm, mở dài hai đường nối, hạt có cánh.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: