Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Mua bán cây xanh Tư vấn

10 loại cây mini được yêu thích đặt trong nhà

Share

Theo một nghiên cứu của Mỹ, đặt những chậu cây cảnh trên bàn làm việc và trong văn phòng giúp giảm stress, áp lực từ công việc và cải thiện các triệu chứng như khô da, đau đầu, đau họng và hơn cả chúng còn có khả năng lọc không khí cực đỉnh. Nếu muốn không gian văn phòng tươi mát, thoáng đãng hơn từ đó tăng hiệu suất làm việc, cùng tham khảo 10 loại cây cảnh mini lọc không khí dành riêng cho dân văn phòng sau đây.

  1. Sen Đá Dù Viền Hồng – Cây cảnh mini đẹp

Cây cảnh mini đẹp đầu tiên phải kể đến đó là Sen Đá Dù Viền Hồng. Cái tên Sen Đá Dù Viền Hồng là một cái tên mới bởi được tạo ra từ nhiều loại Sen Đá kết hợp với nhau. Sen Đá Dù Viền Hồng thường chỉ to tầm 3 – 7cm và có các nhánh con từ khe lá tạo hình chiếc dù, vì vậy mới có tên Sen Đá Dù Viền Hồng.

sen da du vien hong - 10 loại cây mini được yêu thích đặt trong nhà

Cây Sen Đá Dù Viền Hồng rất dễ phát triển. Nếu đất tơi xốp và độ ẩm tốt thì cây sẽ tự mọc rễ và bám chắc xuống đất. Đến mùa, cây Sen Đá Dù Viền Hồng sẽ có hoa màu vàng bông nhỏ.

Cây Sen Đá Dù Viền Hồng là cây cảnh mini đẹp rất phù hợp để đặt trên bàn làm việc, trang trí quán cà phê, đặt ở cửa sổ hoặc làm quà tặng. Cây Sen Đá Dù Viền Hồng nhỏ nhắn xinh xắn, chắc chắn sẽ rất nhiều người thích ngắm nhìn. Vì vậy bạn có thể đặt một chậu Sen Đá Dù Viền Hồng trên bàn làm việc để tạo không gian và có hứng thú hơn trong công việc nhé.

  1. Cây Sen Đá Mặt Trăng

Cây cảnh mini đẹp thứ hai phải kể đến đó là Cây Sen Đá Mặt Trăng. Cây Cây Sen Đá Mặt Trăng có đặc điểm đó là các lá xếp đan xen nhau tạo thành hình bông hoa, lá non và có màu xanh pha chút nâu. Trên lá sẽ có một chút phấn mỏng màu trắng, trông rất đẹp mắt. Không những thế, khi quan sát lá non bạn sẽ thấy lõi có màu xanh phớt trắng và bên ngoài là màu nên, tạo nên khoảng trống giống như mặt trăng. Chính vì vậy mà cây có tên là Sen Đá Mặt Trăng.

sen da mat trang - 10 loại cây mini được yêu thích đặt trong nhà

Cây Sen Đá Mặt Trăng tượng trưng cho sự minh bạch, rõ ràng và công minh. Cây Cây Sen Đá Mặt Trăng với sắc nâu rất phù hợp với người mệnh Thổ và Kim, mang đến may mắn, tiền tài và danh vọng. Vì vậy những người mệnh này nên đặt một Cây Sen Đá Mặt Trăng trên bàn làm việc để mọi việc hanh thông hơn nhé.

  1. Cây Sen Đá Ngọc Guốc

Mỗi cái tên của từng loại Sen Đá đều gắn liền với hình dáng của cây đó, và Sen Ngọc Guốc cũng vậy. Cây Sen Ngọc Guốc có nguồn gốc từ Mexico. Đặc điểm của loại cây này đó là lá dày và mọng nước nên có thể sống trong điều kiện khô hạn, nhất là ở những nơi có nhiệt độ cao.

sen da ngoc guoc - 10 loại cây mini được yêu thích đặt trong nhà

Bạn có biết tại sao loài cây này có tên là Sen Ngọc Guốc. Bởi khi bạn hái một chiếc lá ra khỏi cây và đặt xuống đất, bạn sẽ thấy chúng giống như một chiếc guốc của người thiếu nữ. Vừa ngộ nghĩnh, vừa kiêu sa nhưng cũng rất thú vị. Một loài cây độc đáo phải không. Cây Sen Ngọc Guốc còn có kích thước nhỏ nhắn, xinh xắn nên được xếp vào nhóm cây cảnh mini đẹp được đặt nhiều trong nhà và văn phòng. Bạn có thể chọn một cây để đặt trên bàn làm việc hoặc tặng bạn bè trong dịp đặc biệt nhé.

  1. Cây Sen Đá Sedum Dạ Quang

Nhắc đến từ dạ quang là chúng ta nghĩ ngay đến khả năng phát sáng trong đêm, cây Sen Đá Sedum Dạ Quang cũng vậy.

Đây là một trong những loài cây thuộc họ sen đá và cùng là cây cảnh mini đẹp được nhiều người ưa chuộng. Đặc điểm của loại cây này đó là khả năng tích nước ở thân và lá cực tốt, vì vậy bạn không cần tưới nhiều nước mà cây vẫn có thể sống tốt.

sen da sedum da quang - 10 loại cây mini được yêu thích đặt trong nhà

Cây Sen Đá Sedum Dạ Quang thuộc dòng cây có hình dáng nhỏ xíu, xinh xắn và cực kỳ đáng yêu. Dòng cây này với hình thành bụi nhỏ bắt mắt, màu sáng nổi bật nên không tốn quá nhiều diện tích để trồng. Bạn có thể đặt một chậu Sen Đá Sedum Dạ Quang trên bàn làm việc mà không lo việc cây phát triển quá nhanh hay thay chậu đâu nhé.

  1. Sen Đá Sedum Cơm

Cây Sen Đá Sedum Cơm là dòng có bông, lá rất nhỏ và thường dùng để phối làm tiểu cảnh. Đặc điểm của cây này đó là lá có kích thước nhỏ, giống như hạt cơm thu nhỏ, vì vậy loài cây này có tên gọi này.

sen da sedum com - 10 loại cây mini được yêu thích đặt trong nhà

Cây Sen Đá Sedum Cơm được xem là biểu tượng của may mắn, hạnh phúc. Trồng cây Sen Đá Sedum Cơm trên bàn làm việc được xem là mang lại thuận lợi cho công việc và sự nghiệp. Vì vậy loài cây này được xem là cây cảnh mini được nhiều người quan tâm và lựa chọn.

  1. Cây Sen Đá Lục Bình

Cây Sen Đá Lục Bình có đặc điểm là đài cây màu xanh cánh bầu, lá mọc đối xứng nhau theo từng cặp. Cây ít phát triển, dễ chăm sóc và không yêu cầu về ánh sáng cũng như nhiệt độ. Vì vậy bạn có thể trồng trong nhà và được xem là cây cảnh mini đẹp được nhiều người lựa chọn.

sen da luc binh - 10 loại cây mini được yêu thích đặt trong nhà

Cây Sen Đá Lục Bình phù hợp với những người mệnh Mộc. Trong phong thủy, Sen Đá Lục Bình được xem là biểu tượng của may mắn và hạnh phúc. Trong tình bạn thể hiện tình bạn bền vững, bền lâu và được xem như một tri kỷ. Vì vậy người ta hay tặng nhau một chậu Sen Đá Lục Bình là vậy.

  1. Cây Sen Đá Móng Rồng Viền Trắng

Một cây nữa trong bộ cây cảnh mini đẹp đó là Sen Đá Móng Rồng Viền Trắng. Loài cây này rất dễ chăm sóc, không cần nhiều nước, không tốn quá nhiều công sức, một tuần tưới nước 1 lần là cây vẫn có thể sống tốt.

sen da mong rong - 10 loại cây mini được yêu thích đặt trong nhà

Cây Sen Đá Móng Rồng Viền Trắng hay còn có tên gọi khác đó là Sen Ngựa Vằn với lá dài, nhọn ở đầu. Cây này có hoa mọc từng chùm và ra hoa quanh năm. Trong phong thủy, Cây Sen Đá Móng Rồng Viền Trắng mang ý nghĩa biểu tượng cho sức mạnh, sự chở che trước những khó khăn của cuộc sống cũng như những điều xấu xa. Vì vậy nhiều người đặt chậu cây Sen Đá Móng Rồng Viền Trắng trong nhà với mong muốn giữ gìn ngôi nhà luôn bình an.

  1. Cây Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng

Đặc điểm của cây Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng đó là thân thảo, ít nhành và mềm với hiện tượng mọc rũ. Cây này ưa mát, chịu hạn và chịu rét tốt nên phát triển quanh năm. Lá cây xếp chồng lên nhau tạo thành chuỗi giống như chuỗi ngọc, nhìn rất bắt mắt.

sen da chuoi ngoc dung - 10 loại cây mini được yêu thích đặt trong nhà

Cây Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng thể dùng để trang trí cửa sổ, không gian khách sạn, quán cà phê. Cây Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng có thể để trang trí bàn làm việc, góc học tập, để bàn… với biểu tượng giàu sang phú quý, mang đến nhiều tiền tài trong sự nghiệp cho bạn.

  1. Cây Xương Rồng Tai Thỏ

Cây Xương Rồng Tai Thỏ là một cây khá phổ biến và được biết đến nhiều nhờ tác dụng làm cảnh, một trong những cây cảnh mini đẹp được nhiều người ưa chuộng. Cây Xương Rồng Tai Thỏ có dạng phiến, cây có nhiều gai nhỏ bao phủ và được trồng nhiều ở miền Bắc Mexico. Đặc điểm của cây là có thân màu xanh, phát triển thành 2 nhánh hoặc nhiều hơn. Trên mặt thân có nhiều lớp gia nhỏ xếp thành từng hàng phân phối đều xung quanh bề mặt.

xuong rong tai tho - 10 loại cây mini được yêu thích đặt trong nhà

  1. Cây Xương Rồng Trứng Chim

Cây cuối cùng trong cây cảnh mini đẹp đó là cây Xương Rồng Trứng Chim với lớp gia nhỏ màu trắng và bao phủ xung quanh để bảo vệ cây. Thoạt nhìn bạn nhìn sẽ thấy cây Xương Rồng Trứng Chim có hình dáng như quả trứng chim, màu trắng và khả năng khô hạn tốt.

xuong rong trung chim - 10 loại cây mini được yêu thích đặt trong nhà

Trong phong thủy, cây Xương Rồng Trứng Chim là biểu tượng của sự kiên cường, bất khuất và sức mạnh. Cây Xương Rồng Trứng Chim còn là biểu tượng của sự mạnh mẽ, ý chí kiên cương vượt qua mọi khó khăn. Vì vậy cây Xương Rồng Trứng Chim được rất nhiều người ưa chuộng và đặt trên bàn làm việc.

Top 10 cây cảnh mini đẹp nên đặt trong nhà với kích thước nhỏ nhắn, xinh xắn và mang ý nghĩa phong thủy. Bạn có thể tham khảo để chọn cho mình một cây phù hợp để đặt trong nhà hoặc phòng làm việc nhé.

(sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!