Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

10 cây nội thất nâng cao chất lượng không khí trong nhà

Share

Cây nội thất-cây văn phòng là từ khóa không còn là điều xa lạ với mọi người, như cầu cần thiết về cây xanh là vấn đề quan tâm từ trước đến nay của nhiều người. Cây xanh hấp thụ các chất đọc hại, giúp thanh lộc không khí trong lành hơn.

Tin vui cho các bạn là các thực vật này rất thông dụng, bạn có thể trang trí chúng quanh nhà để mang đến cho gia đình không gian sống trong lành hơn. Chợ Cây Xanh đã thu thập danh sách 10 cây trồng nội thất tốt nhất để cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn. Chỉ cần chọn một hoặc một vài cây để thưởng thức vẻ đẹp và  lợi ích về sức khỏe mà chúng mang lại. Các cây này sẽ lọc ra các chất độc hại như formaldehyde và benzene và cung cấp oxy.

Cây nha đam (hay cây lô hội)

Nhiều người trồng cây nha đam trong nhà vì chúng có khả năng chữa bệnh. Gel bên trong lá cây là tuyệt vời cho việc chữa lành vết bỏng và vết cắt. Bên cạnh đó, cây nha đam cũng là một thực vật cải thiện chất lượng không khí trong nhà tốt. Cây nha đam rất dễ phát triển và chúng giữ cho ngôi nhà bạn sạch chất độc benzen thường có trong sơn và chất tẩy hóa học.

Cây lan ýtop 10 chau cay 10 - 10 cây nội thất nâng cao chất lượng không khí trong nhà

Cây lan ý là một loài cây đẹp và chúng có thể cải thiện chất lượng không khí trong nhà đến 60%. Cây lan ý giúp giảm mức độ của các bào tử nấm mốc phát triển trong nhà bằng cách hấp thụ những bào tử qua lá  và đưa đến rễ cây, nơi mà chúng được dùng làm thức ăn cho cây lan ý. Trong phòng tắm, cây lan ý có thể giúp giữ sạch gạch và rèm cửa không bị nấm, cây có thể hấp thụ hơi có hại từ alcohol và acetone.

Cây mẫu tửtop 10 chau cay 3 - 10 cây nội thất nâng cao chất lượng không khí trong nhà

Cây mẫu tử là một cây nội thất phổ biến và dễ phát triển. Chỉ trong vòng 2 ngày, cây mẫu tử có thể loại bỏ 90% các chất độc trong không khí nội thất. Các lá mẫu tử phát triển nhanh chóng và giúp hấp thụ các chất có hại như nấm mốc và chất gây dị ứng khác vì vậy nó là thực vật tuyệt vời cho những người bị dị ứng bụi. Nó cũng có thể hấp thụ một ít formaldehyde và carbon monoxide.

Dây thường xuântop 10 chau cay 7 - 10 cây nội thất nâng cao chất lượng không khí trong nhà

Dây thường xuân là hoàn hảo cho những người có vật nuôi trong nhà vì nó có thể làm giảm lượng chất thải của vật nuôi trong không khí. Dây thường xuân cũng có thể hấp thụ formaldehyde thường tìm thấy trong một số sản phẩm tẩy rửa gia dụng. nghiên cứu cho thấy rằng, việc đặt một cây thường xuân trên bàn sẽ giúp cho bạn tập trung tốt hơn bởi vì nó cũng có thể hấp thụ một lượng nhỏ benzen, đó là một hóa chất thường được tìm thấy trong các thiết bị văn phòng.

Cây dương xỉtop 10 chau cay - 10 cây nội thất nâng cao chất lượng không khí trong nhà

Cây dương xỉ là cây trồng trong nhà rất phổ biến mang một vẻ đẹp và lợi ích cho sức khỏe. Cây dương xỉ giúp giữ độ ẩm không khí phù hợp cho những người bị khô da và vào mùa thời tiết lạnh. Cây dương xỉ cũng có thể loại bỏ một phần formaldehyde và chúng trông đẹp trong giỏ treo ở xung quanh nhà. Hãy nhớ cung cấp đủ nước cho cây dương xỉ khi đặt chúng nới có ánh nắng mặt trời.

Cây trầu bàtop 10 chau cay 4 - 10 cây nội thất nâng cao chất lượng không khí trong nhà

Cây trầu bà là một loài cây dây leo tốt cho nội thất nhưng không có vật nuôi và trẻ nhỏ. Nếu ăn cây trầu bà thì sẽ rất độc. Tuy nhiên, cây trầu bà là một sự lựa chọn tuyệt vời để loại bỏ formaldehyde. Cây trầu bà tương đối dễ chăm sóc nhưng cần giữ ẩm cao cho cây, không cho vật nuôi và trẻ nhỏ đến gần.

 

top 10 chau cay 2 - 10 cây nội thất nâng cao chất lượng không khí trong nhàCây tử linh lan (hoa tím châu Phi)

Cây tử linh lan có hoa màu tím và có lợi cho sức khỏe. Nhìn chằm chằm vào cây tử linh lan có thể giúp sản xuất adrenaline làm tăng lượng oxy lên não giúp bạn thư giãn. Cây tử linh lan có quy mô nhỏ và dễ chăm sóc mặc dùng chúng thích ánh nắng mặt trời. Cây tử linh lan phát triển rất tốt trong ánh sáng nhân tạo như vậy sẽ không lo ngại nếu ở khu vực thiếu ánh nắng.

top 10 chau cay 8 - 10 cây nội thất nâng cao chất lượng không khí trong nhàcay tu linh lan trong noi that - 10 cây nội thất nâng cao chất lượng không khí trong nhà

Chi vạn niên thanh

Chi vạn niên thanh bao gồm các loài thực vật như cây ngọc ngân, cây ngân hậu, cây bạch mã hoàng tử… Chi vạn niên thanh rất dễ chăm sóc và có thể giúp cho nhà bạn tránh khỏi một số chất gây ô nhiễm không khí. Nó tạo ra những quả mọng màu đỏ nhỏ xíu đáng yêu có thể giúp loại bỏ độc tố (trong chất tẩy rửa gia dụng) ra khỏi không khí.

top 10 chau cay 9 - 10 cây nội thất nâng cao chất lượng không khí trong nhà

Cây hoa cúc

Cây hoa cúc cho hoa đẹp và mang đến lợi ích to lớn đến chất lượng không khí trong nhà bạn. Hoa cúc có thể lọc benzene trong chất tẩy rủa gia dụng, sơn, nhựa và một số sản phẩm keo dán. Cây hoa cúc thích ánh nắng mặt trời trực tiếp và tốt ở nơi gần của sổ.

top 10 chau cay 5 - 10 cây nội thất nâng cao chất lượng không khí trong nhà

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!